Thứ năm, 13/08/2020 | 12:53
RSS

Tường trình của huyện Sóc Sơn về vụ bé trai 3 tuổi tử vong ở trường mầm non

Thứ năm, 28/11/2019, 13:15 (GMT+7)

UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản gửi giám đốc Sở GD&ĐT, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc một học sinh tử vong tại trường Mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn).

Bố bé trai tử vong khi chơi cầu trượt tại trường: 'Trước giờ cháu hoàn toàn khoẻ mạnh'
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Như đã đưa tin, ngày 25/11, khi đi học, bé Đ.T. (34 tháng tuổi) chơi ở cầu trượt của Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nôi) không may bị kẹt đầu nhưng không ai biết dẫn đến tử vong thương tâm.

Ngày 28/11, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản gửi giám đốc Sở GD&ĐT, chủ tịch UBND thành phố về vụ việc học sinh gặp tai nạn dẫn đến tử vong tại trường Mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn).

Theo đó, ngày 25/11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn về việc học sinh của trường bị tai nạn trong giờ hoạt động. Cụ thể, khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, cháu Đ.T. (sinh ngày 30/1/2017, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) cùng bạn tham gia trò chơi, không may xảy ra tai nạn.

Khi chui vào đường ống, cháu T. không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật, chân không chạm đất. Người cháu bé trong tư thế bị treo và ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các cô giáo đã đưa cháu vào phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó tiếp tục đưa đến bệnh viện tuyến trên.

Bố bé trai tử vong khi chơi cầu trượt tại trường: 'Trước giờ cháu hoàn toàn khoẻ mạnh'
Chiếc cầu trượt bé trai gặp nạn. Ảnh Báo Phụ nữ Việt Nam

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cùng hiệu trưởng đã đến bệnh viện động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình. Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tận tình cứu chữa, đến 21h cùng ngày, cháu bé đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo phòng GD&ĐT, công an huyện, các cơ quan, chức năng có liên quan xác minh, điều tra để làm rõ sự việc, đồng thời báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội

UBND huyện Sóc Sơn giao Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp công an huyện để xác minh, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm từng cá nhân, tập thể liên quan. Sau khi Công an huyện Sóc Sơn có kết luận chính thức, UBND huyện sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan vụ việc theo đúng quy định của pháp luật

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Trường mầm non Phù Lỗ đã có báo cáo sơ bộ gửi phòng. Căn cứ vào những thông tin nhà trường cung cấp, phòng cũng đã làm văn bản báo cáo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố và một số đơn vị liên quan.

"Hiện vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Phía Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cũng đang chờ kết quả điều tra để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật", bà Huế cho biết.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN