Thứ năm, 20/02/2020 | 15:39
RSS

Bảo vệ trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm thiếu nữ: 'Chỉ là sự quan tâm tốt đẹp'

28-11-2019 08:30:37

Sau khi bị tố hiếp dâm thiếu nữ dưới 18 tuổi nhiều năm liền, nhân viên bảo vệ trung tâm bảo trợ xã hội đã lên tiếng phủ nhận sự việc.

Bảo vệ trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm thiếu nữ: 'Chỉ là sự quan tâm tốt đẹp'

Trung tâm Bảo trợ xã hội nơi ông V. làm việc.

Liên quan tới vụ thiếu nữ tố nhân viên bảo trợ xã hội ở Bình Dương hiếp dâm suốt 2 năm, ngày 27/11, ông N.S.V., 46 tuổi, là người bị tố cáo đã lên tiếng thông tin vụ việc trên Tổ Quốc. Ông V. khẳng định, bản thân ông chỉ coi em H. (18 tuổi, nạn nhân tố cáo) như một đứa cháu.

"Giữa hai người chỉ là mối quan hệ chú cháu, chứ không có quan hệ tình cảm, không có chuyện hiếp dâm. Do H. không có cha mẹ, cùng là người Nghệ An với nhau nên tôi có quan tâm em H. hơn người khác một chút. Tuy nhiên, đó chỉ là sự quan tâm tốt đẹp chứ không phải là dâm dục", ông V. cho hay.

Ngoài ra, ông V. cho biết thêm, trước đó có một lần ông đưa cho H. một hộp bánh bèo vì người trực quản giáo quên không đăng kí suất ăn cho H. Sau lần đó, H. đi khoe với người khác là ông yêu thương em H. Từ khi biết chuyện đó, ông V. "không dám nhìn mặt H".

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết đã nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu làm rõ vụ việc.

Theo nội dung tố cáo, em H. được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương vào giữa năm 2017. Trong thời gian sinh sống ở đây, H. nhiều lần bị ông V. hiếp dâm.

Đến năm 2019, em H. được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. H. có những biểu hiện tâm lý bất thường nên cán bộ trung tâm đã gặng hỏi.

Đơn tố cáo sau đó được H. gửi đến Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM. Do sự việc xảy ra ở Bình Dương nên cơ quan điều tra sẽ chuyển hồ sơ cho công an sở tại điều tra làm rõ.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương thông tin trên PLO, em H. được đưa vào trung tâm lần một vào tháng 8/2016, đến tháng 7/2017 thì được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bảo lãnh về Nghệ An chăm sóc.

Sau đó, H. bỏ trốn, đến tháng 9/2017 em H. lại được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương và đến tháng 10-2019 em tiếp tục bỏ trốn. Theo quan sát bằng mắt thường thì em H. có tâm lý thất thường, nhiều lúc hơi có ảo giác.

Còn ông V. làm nhân viên bảo vệ tại trung tâm từ năm 2014. Ở trung tâm có bốn bảo vệ chia làm hai tổ thay nhau trực, một ngày trực một ngày nghỉ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN