Thứ sáu, 24/01/2020 | 14:44
RSS

Bác sĩ Bệnh viện Nhi TW thông tin vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt

28-11-2019 09:48:02

Bác sĩ cấp cứu cho bé trai 34 tháng tuổi bị mắc kẹt khi chơi cầu trượt tại trường mầm non Phù Lỗ chia sẻ về tình trạng sức khoẻ của cháu bé trước khi tử vong.

Bác sĩ cấp cứu thông tin vụ bé 34 tháng tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tử vong
Trường mầm non cháu bé theo học

Như đã đưa tin, ngày 25/11, khi đi học, bé Đ.T. (34 tháng tuổi) chơi ở cầu trượt của Trường mầm non Phù Lỗ. Trong khi chơi, bé đã bị kẹt đầu nhưng không ai biết. Khi nhà trường phát hiện ra, bé đã nguy kịch và tử vong sau đó.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Khoa Cấp cứu và chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, bé T. đã được cấp cứu tại Bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Bệnh nhi được Bệnh viện Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Khi Bệnh viện Thăng Long tiếp nhận, bé đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, khoảng 10 phút, bệnh nhi đã có nhịp tim trở lại. Trước tình trạng của bệnh nhi quá nặng, Bệnh viện Thăng Long đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã cấp cứu, hỗ trợ bóp bóng qua nội khí quản, sử dụng thuốc trợ tim. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị suy đa tạng như phù não, thận bắt đầu suy. Đến 16h45, bệnh nhi ngừng tim trở lại.

Đến 19h10 cùng ngày, gia đình đưa thi thể bé về quê mai táng.Theo bác sĩ Tâm, bệnh viện chỉ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi, còn nguyên nhân khiến trẻ bị suy hô hấp dẫn tới suy đa tạng, cơ quan chức năng sẽ làm việc và trả lời.

Ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã có xảy ra vụ việc bé trai gần 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ. Ngay khi nhận được thông tin xã đã cử người xuống hiện trường. Đồng thời đến thăm hỏi chia buồn động viên với gia đình suốt những ngày qua. Nói về nguyên nhân vụ việc vị lãnh đạo này cho hay, các cơ quan điều tra đang làm rõ.

Ngày 28/11, trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng GD&ĐT Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, đúng là có sự việc trên. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng đang điều tra nên chưa chia sẻ thêm được.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN