Chủ nhật, 27/11/2022 | 08:42
RSS

Tước danh hiệu công an đối với 3 cán bộ đánh 2 thiếu niên đi xe máy

Thứ sáu, 30/09/2022, 17:25 (GMT+7)

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng đã quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với 3 cán bộ có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên đi xe máy vào chiều 30/9.

Sự kiện:
Sóc Trăng

Tại buổi họp báo chiều 30/9, đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã công bố kết quả họp kỷ luật nhóm cảnh sát liên quan đến vụ đánh 2 thiếu niên vi phạm giao thông xảy ra tại thị xã Vĩnh Châu vào ngày25/9.

Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng đã họp và quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với 3 cán bộ là đại úy Châu Minh Trung, trung úy Nguyễn Quang Thái và thượng úy Đoàn Tấn Phong.

Đồng thời, kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Đội trưởng xuống làm cán bộ đối với đại úy Hứa Trường An do không quán xuyến được cán bộ, chiến sỹ của mình; kỷ luật cảnh cáo đại úy Trần Minh Đời.

Tước danh hiệu công an đối với 3 cán bộ đánh 2 thiếu niên đi xe máy

Nhóm cảnh sát có hành vi bạo lực đối với 2 thiếu niên đi xe máy. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 25/9, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu do đại úy An làm tổ trưởng tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Sene Đolta. Khi đến phường Vĩnh Phước, tổ tuần tra này phát hiện một người điều khiển xe máy Exciter 150 phân khối, chở theo một thiếu niên chạy ngược chiều.

Nghi vấn người cầm lái sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30 km.

Khi đến ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, do không kiềm chế được nóng giận nên đại uý Trung, trung uý Thái và thượng uý Phong có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm) đánh 2 thanh niên này. Sau đó, nhóm cảnh sát đã đưa người và phương tiện vi phạm về trụ sở Công an thị xã.

Qua làm việc, người điều khiển phương tiện đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 chiến sĩ trong Tổ tuần tra. Hai thiếu niên bị đánh là N.H.Đ. (16 tuổi) và L.T.L. (15 tuổi, cùng ngụ ấp Hòa Khởi, xã Hòa Đông) đã được cha, mẹ đưa đi kiểm tra sức khỏe và đến Công an thị xã Vĩnh Châu tố cáo 3 cảnh sát có hành vi bạo lực với các cháu.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Sóc Trăng xử lý nghiêm những người này sau khi làm rõ các vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác, vi phạm lễ tiết tác phong, có biểu hiện vi phạm pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại