Thứ năm, 29/10/2020 | 03:14
RSS

Tước bằng, phạt tiền tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách

Thứ sáu, 07/08/2020, 20:06 (GMT+7)

Ngày 7/8, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Trần Văn Bình (SN 1986, trú ở xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).

Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An Phan Huy Chương cho biết, sáng nay (7/8), đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Trần Văn Bình (SN 1986, trú ở xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ) liên quan tới việc vừa điều khiển xe khách vừa ăn mì tôm.

Theo quyết định của Thanh tra Sở GTVT Nghệ An, tài xế Bình bị xử phạt 1,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe thời hạn 2 tháng. "Đây là mức phạt đủ sức răn đe người vi phạm. Tài xế cũng đã nhận lỗi, hứa khi hết hạn phạt, sẽ không tái phạm", ông Chương cho Vietnamnet biết thêm.

Ngoài ra, Hợp tác xã cổ phần Dịch vụ Vận tải Hành khách Nghệ An cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng đối với tài xế Bình.

Tước bằng, phạt tiền tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Vietnamnet

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào ngày 4/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip kéo dài gần 1 phút ghi lại cảnh 1 tài xế vừa điều khiển xe khách giường nằm vừa ăn mỳ tôm hộp. Thời điểm này xe khách giường nằm đang chạy tốc độ rất cao nhưng nam tài xế này vẫn dùng tay trái cầm hộp mỳ, tay phải cầm đôi đũa gắp mỳ tôm ăn. Để điều khiển được xe trong lúc ăn, tài xế đã dùng khuỷu 2 tay để chỉnh vô lăng. Thời điểm này trên xe đang có hàng chục hành khách.

Theo thông tin từ người đăng tải đoạn video xe khách nói trên là nhà xe H.S. trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chiếc xe khách này chạy tuyến TP.HCM - Nghệ An. Thời điểm hành khách này quay được xảy ra khoảng ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Nhiều người khi xem đoạn video tỏ ra bất bình vì hành vi của nam tài xế. Nhiều người cho rằng, tài xế này coi thường tính mạng của hàng chục hành khách đang đi trên xe cũng như coi thường chính bản thân mình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN