Chủ nhật, 27/09/2020 | 10:36
RSS

Choáng với nồng độ cồn của tài xế lái ô tô lao xuống biển làm 4 người chết

Thứ bảy, 11/07/2020, 19:27 (GMT+7)

Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, qua kiểm tra ban đầu, đã xác định tài xế điều khiển ô tô lao xuống biển ở Hạ Long (Quảng Ninh) khiến 4 người tử vong đã có vi phạm nồng độ cồn.

Chiều ngày 11/7, trao đổi với VTC Online, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, nạn nhân thứ 4 trong vụ tai nạn giao thông ở Hạ Long đã không qua khỏi, gia đình hiện đã xin đưa nạn nhân về quê lo hậu sự.

Trong chiều cùng ngày, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, qua kiểm tra ban đầu, đã xác định tài xế điều khiển ô tô lao xuống biển ở Hạ Long (Quảng Ninh) khiến 4 người tử vong đã có vi phạm nồng độ cồn. Cụ thể, lái xe có nồng độ cồn ở mức cao, với 0,9mg/lít khí thở và âm tính với chất ma túy. Hiện tại, cơ quan chức năng cũng xác định danh tính lái xe trong vụ tai nạn là anh Trần Tuấn Anh (SN 1983, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bác sĩ Mạnh thông tin thêm, 3 trong số 4 nạn nhân trong vụ tai nạn khi đưa vào bệnh viện cấp cứu được xác định đã tử vong trước khi tới viện. Đối với nạn nhân thứ 4, sau thời gian tích cực cấp cứu, nạn nhân có nhịp tim, có mạch nhưng khi chụp não cho thấy nạn nhân phù não hoàn toàn. Mặc dù được điều trị rất tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Choáng với nồng độ cồn của tài xế lái ô tô lao xuống biển làm 4 người chết
Chiếc xe được trục vớt lên. Ảnh: Dân trí

Được biết, các nạn nhân trong vụ tai nạn là người trong một gia đình (chưa rõ danh tính). Những người này đi cùng đoàn 18 người xuống Hạ Long du lịch

Trước đó, 21h5 ngày 10/7 tại khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn qua phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Xe ô tô nhãn hiệu Madaz BKS 30F-171.15 do anh T.T.A (SN 1983, trú quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) điều khiển hướng Hồng Hà – Hòn Gai khi vào đoạn cua đã lao xuống biển.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, người dân đã tới ứng cứu, phá cửa xe đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Riêng tài xế đạp cửa thoát ra ngoài được nên chỉ bị xây xát.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tập trung cấp cứu người bị nạn; đồng thời yêu cầu lãnh đạo TP Hạ Long và các lực lượng năng có mặt tại hiện trường tổ chức cứu hộ, điều tra nguyên nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN