Thứ tư, 03/06/2020 | 03:46
RSS

Tung tin 33 người chết do Covid-19, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

18-02-2020 13:49:54

Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ ký quyết định xử phạt cô gái tung tin 33 người chết do Covid-19.

Sự kiện:
Virus corona

Tung tin 33 người chết do Covid-19, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

H. tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ ký quyết định xử phạt chị C.T.N.H. (29 tuổi; ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Theo cơ quan chức năng, ngày 17/2, H. dùng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin sai sự thật rằng Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19.

Thông tin này khiến nhiều người lo lắng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Cơ quan An ninh Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Sở TT&TT xác minh, mời H. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận sau khi xem thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội và bản thân cảm thấy lo lắng. Sau đó, H. chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết và có ý thức trong phòng chống dịch bệnh chứ không có mục đích khác.

Ngoài ra, H. khai bản thân không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở đã gỡ bỏ. Ngành chức năng khẳng định đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Được biết, H. tốt nghiệp cao đẳng y tế và đang phụ gia đình quản lý nhà nghỉ ở Cần Thơ. Theo quyết định, mức phạt đối với H. là 10 triệu đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN