Thứ bảy, 15/05/2021 | 00:10
RSS

Từng bị chê thậm tệ nhan sắc sau đăng quang, Ngân Anh bảo vệ H'Hen Niê

Thứ ba, 09/01/2018, 16:28 (GMT+7)

Từng trải qua cảm giác bị chê bai, miệt thị nhan sắc sau khi đăng quang, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh gửi lời chia sẻ đến Hoa hậu H'Hen Niê sau chỉ trích màu da.

Trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh chia sẻ sự bức xúc khi tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê bị một số người, trong đó có một nhà báo nổi tiếng, miệt thị về nhan sắc và màu da.

Từng bị chê thậm tệ nhan sắc sau đăng quang, Ngân Anh bảo vệ HHen Niê
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê bị một số người, trong đó có một nhà báo nổi tiếng, miệt thị về nhan sắc và màu da.

"Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da.. thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm.

Em đã từng có dịp gặp chị và em cảm nhận được sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách", Ngân Anh viết.

Cũng là một trong những người đẹp đăng quang và gây tranh cãi về nhan sắc, Ngân Anh lên tiếng khẳng định việc tham gia hoa hậu rồi chiến thắng không phải là một cái tội.

"Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như "chân dài não ngắn", "bình hoa di động". Tại sao nhiều cư dân mạng lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?.

Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không?", Ngân Anh đặt câu hỏi.

Từng bị chê thậm tệ nhan sắc sau đăng quang, Ngân Anh bảo vệ HHen Niê
Nhan sắc sau đăng quang của Ngân Anh bị chê thậm tệ

Lê Âu Ngân Anh bày tỏ quan điểm về việc chê bai người khác trên mạng xã hội: "Khen chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm.

Nhưng trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ chê như thế có đáng, chê thế có khiến bản thân người đó vui hay không", hoa hậu 22 tuổi nhấn mạnh.

Cuối cùng, người đẹp bày tỏ sự đồng cảm với những điều mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê phải hứng chịu trong những ngày qua. "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa. Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương cho họ, bởi phụ nữ là để yêu thương cơ mà", Ngân Anh bày tỏ.

Trước đó, vào tháng 11/2017, Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 trong nhiều lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng nhan sắc của cô không xứng đáng với danh hiệu này. 

Cô bị công chúng ném đá dữ dội và nhiều người đã dùng những lời lẽ miệt thị nặng nề về ngoại hình. Lê Âu Ngân Anh cho biết sẽ dùng đến pháp lý để bảo vệ nhân phẩm và danh dự của cô trước những lời chỉ trích. 

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN