Thứ năm, 13/05/2021 | 10:16
RSS

Phóng viên xúc phạm Tân Hoa hậu H’Hen Niê chính thức lên tiếng xin lỗi

Thứ ba, 09/01/2018, 14:34 (GMT+7)

Sau 2 ngày công khai chỉ trích Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trên trang facebook cá nhân, nhà báo Đào Tuấn đã gửi lời xin lỗi tới H’Hen Niê và công chúng.

Sáng 9/1, thông qua facebook của một người bạn, nhà báo Đào Tuấn đã lên tiếng nhận lỗi, đồng thời gửi lời xin lỗi tới Hoa hậu H’Hen Niê và công chúng sau những phát ngôn với lời lẽ nặng nề cách đây 2 ngày.

Theo đó, anh viết: “Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7/1, trên facebook cá nhân, tôi đã có một post xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù facebook cá nhân bị report chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ TT và TT cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình.”

Phóng viên xúc phạm Tân Hoa hậu H’Hen Niê chính thức lên tiếng xin lỗi
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê

Trước đó, hôm 6/1, tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô gái người Ê Đê - H’Hen Niê đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Ngay sau đó, Phóng viên Đào Tuấn của báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

Ngày hôm qua (8/1), Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN