Thứ năm, 24/09/2020 | 02:25
RSS

BTC Hoa hậu Đại dương giành mic và phớt lờ khi được hỏi về việc tước vương miện của Ngân Anh

Thứ tư, 15/11/2017, 18:40 (GMT+7)

BTC Hoa hậu Đại dương ông Trần Vũ Hải - luật sư được ông Võ Việt Chung ủy quyền trả lời câu hỏi xung quanh lùm xùm của cuộc thi khiến phóng viên bức xúc vì liên tục giành mic và cắt lời.

Ngày 15/11, BTC Hoa hậu Đại dương đã có buổi gặp gỡ với các cơ quan thông tấn báo đài để giải đáp những thắc mắc xung quanh những lùm xùm liên quan đến cuộc thi suốt thời gian vừa qua. Cụ thể, ông Võ Việt Chung - Trưởng BTC tổ chức đã uỷ quyền cho ông Trần Vũ Hải trả lời toàn bộ những thắc mắc của cơ quan truyền thông.

Tuy nhiên, buổi gặp gỡ không diễn ra đúng tinh thần mà BTC đã thông báo trước đó là sẵn sàng trả lời các câu hỏi của báo chí. Ngay từ đầu buổi chia sẻ, ông Võ Việt Chung đã rời khỏi địa điểm tổ chức và từ chối cho phóng viên tác nghiệp như: quay phim chụp hình...

BTC Hoa hậu Đại dương giành mic và cắt lời và phớt lờ khi được hỏi về việc tước vương miện của Ngân Anh
Luật sư Trần Vũ Hải khiến báo chí bức xúc khi chiếm sóng đến 70% bằng những phát biểu lan man và không đi vào trọng tâm câu hỏi của phóng viên.

Ngoài ra, khi phóng viên hỏi Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh những câu hỏi xung quanh sự việc thì luật sư Trần Vũ Hải liên tục ngắt lời, giành mic của Ngân Anh để trả lời với phóng viên. Vị luật sư đã đưa ra những luận điểm không liên quan đến các câu hỏi mà phóng viên đặt ra.

Nói về việc thu hồi vương miện của tân Hoa hậu, BTC cho biết hiện tại đang cân nhắc tham khảo ý kiến thêm của các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, nhờ sự tư vấn của luật sư và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Trưởng BTC cuộc thi cũng chia sẻ thêm: “Cuộc thi khép lại đã hơn hai tuần, quá nhiều thứ xảy ra. Thay mặt BTC, tôi xin lỗi khán giả. Mọi người hãy nhẹ nhàng, nương tay cho Hoa hậu. Ngân Anh vẫn còn trẻ, đôi khi chúng ta cũng phải cho em một cơ hội, hãy hiểu và thông cảm cho cô".

"Tôi tha thiết mong mọi người cho cô cơ hội để sửa sai. Đó mới là điều quan trọng. Hy vọng mọi người thấu hiểu, có điều gì hãy đóng góp ý kiến, còn lại hãy để chương trình lắng xuống. Xin mọi người hãy bác ái và vị tha" - ông Võ Việt Chung nói.


Lê Âu Ngân Anh trong buổi họp báo

Luật sư được ủy quyền cho biết Ngân Anh không có lỗi, BTC đã thừa nhận sai sót. Tất cả vấn đề BTC đều có báo cáo, bổ sung thông tin cho Bộ VHTTDL. Luật sư thể hiện quan điểm rằng Ngân Anh không có lỗi nên sẽ không thể bị thu hồi vương miện.

BTC cũng thừa nhận những ồn ào vừa qua của tân Hoa hậu là do sự chủ quan của BTC khi chưa thực sự phân biệt được vẻ đẹp "tự nhiên" và phẫu thuật thẩm Mỹ nhưng đã tháo bỏ. Ông tự nhận bản thân chưa hiểu đúng luật, quy định hiện hành của các cuộc thi nhan sắc nên đã để cho Lê Âu Ngân Anh nâng mũi từng tháng 03/2016 và tháo sụn mũi nhân tạo từ tháng 04/2017, tham gia vòng chung kết.

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN