Thứ năm, 24/09/2020 | 02:21
RSS

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh nhờ pháp luật bảo vệ vì bị bôi nhọ danh phẩm

Thứ năm, 16/11/2017, 08:18 (GMT+7)

Chiều 15/11, BTC Hoa hậu Đại dương 2017 và Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã có buổi làm việc với báo chí để giải quyết lùm xùm quanh việc Tân Hoa hậu đang đứng trước nguy cơ bị tước vương miện.

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh nhờ pháp luật bảo vệ vì bị bôi nhọ danh phẩm
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh nhờ pháp luật bảo vệ vì bị bôi nhọ danh phẩm

Buổi làm việc này có sự góp mặt của ông Võ Việt Chung - trưởng BTC cuộc thi, Tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và ông Trần Vũ Hải (luật sư) được uỷ quyền để trực tiếp trả lời những thắc mắc của các cơ quan truyền thông.

Tại buổi họp này, Ngân Anh phủ nhận việc gian dối khi không khai báo đã dao kéo. Cô cho biết, khi thi Hoa hậu Đại dương 2017, cô đã chủ động tháo sụn nhân tạo và gặp ban tổ chức giải trình về việc này. 

Ngân Anh phát biểu: "Hơn hai tuần qua từ khi tôi đăng quang đã có nhiều trang mạng viết sai sự thật, sử dụng hình ảnh không xin phép với mục đích bôi nhọ danh phẩm của tôi". Tân Hoa hậu Đại Dương cho biết bản thân và gia đình bị tổn thương sâu sắc sau những việc làm đó. Cô hy vọng với sự công tâm của pháp luật, cô sẽ được bảo vệ khỏi những cơ quan ẩn danh, không bị gây khó khăn và bôi nhọ danh dự như thời gian qua. 

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh nhờ pháp luật bảo vệ vì bị bôi nhọ danh phẩm 2
Lê Âu Ngân Anh mong pháp luật bảo vệ mình sau những lời bôi nhọ

Ngân Anh nói thêm: "Tôi không nói mình xứng đáng với vương miện hay không, nhưng tôi tham dự cuộc thi với sự đầu tư về kỹ năng, độ quyết tâm như các thí sinh. Tôi tin ban giám khảo có lý do khi chọn tôi. Trong trường hợp xấu nhất, nếu bị tước vương miện, tôi sẽ rất đau lòng, hụt hẫng. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra, đem lại kết quả công bằng cho bản thân. Tôi mong có cơ hội để chứng minh vai trò của mình với cộng đồng”.

Giải đáp về kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, trưởng BTC là ông Võ Việt Chung cho biết: “Tôi có nhận thức một phần là do chủ quan nên đã hiểu chưa đúng về pháp luật hiện hành và điều kiện của thí sinh dự thi cuộc thi người đẹp trong nước. Do đó BTC đã đồng ý cho Ngân Anh, thí sinh từng nâng mũi dự thi. BTC khẳng định không can thiệp kết quả chấm chọn từ vòng sơ khảo, bán kết và chung kết. Kết quả là hoàn toàn minh bạch, công tâm và khách quan".

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh nhờ pháp luật bảo vệ vì bị bôi nhọ danh phẩm 8
Lê Âu Ngân Anh đăng quang không nhận được sự ủng hộ của công chúng

Về câu hỏi BTC có thu hồi danh hiệu Hoa hậu như đề nghị của dư luận hay không, BTC khẳng định sẽ cân nhắc và tham khảo ý kiến của BGK, đặc biệt sẽ nhờ luật sư tư vấn. "Chúng tôi cũng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của ban chức năng", ông Võ Việt Chung nói.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương năm 2017. Ngay sau khi lên ngôi, cô bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội. Họ cho rằng nhan sắc cô chưa xứng đáng với danh hiệu hoa hậu.

Ly Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN