Chủ nhật, 27/09/2020 | 07:14
RSS

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh sẽ bị xử lý?

Thứ năm, 07/12/2017, 16:43 (GMT+7)

Ông Nguyễn Quang Vinh, tân Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL cho rằng sẽ cân nhắc việc xử lý người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

Thời gian vừa qua, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 nhận nhiều sự chỉ trích của công chúng vì những lùm xùm xung quanh việc để lọt thí sinh  từng trải qua phẫu thuật thẩm Mỹ vẫn tham gia và đăng quang.

Trước những sai phạm này, Bộ VHTTDL ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Võ Việt Chung International (đơn vị tổ chức cuộc thi) 4 triệu đồng. Mức phạt được dư luận ví như một "trò cười" đối với cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Sẽ xử lý Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh
Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 gây nhiều ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, cá nhân Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đến thời điểm hiện tại vẫn chưa chịu bất kì mức phạt nào. Nhiều người bày tỏ sự bất bình và đòi tước vương miện của Tân hoa hậu Đại dương 2017. Dù vi phạm quy chế cuộc thi cô vẫn được bảo toàn vương miện?

Trả lời về vấn đề này, tân Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, sẽ cân nhắc việc xử lý thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Việc xử lý nhằm siết chặt lại các quy định, quy chế trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Ông Vinh cho biết thêm, kết luận về các sai phạm trong công tác tổ chức cuộc thi đã có, mức phạt hành chính 4 triệu đồng chỉ là theo quy định hành chính. Việc cân nhắc xử lý người đẹp Lê Âu Ngân Anh là việc đáng tiếc nhưng phải làm để tránh một tiền lệ xấu tại các cuộc thi hoa hậu trong nước.

Theo Cục trưởng Cục NTBD, trước đây các quy định về tiêu chí của thí sinh dự thi hoa hậu cũng chưa thật đầy đủ. Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ nghiên cứu để đề xuất việc sửa đổi sao cho phù hợp nhất với tình hình hiện nay.

“Với vương miện hoa hậu thì danh xưng mới là quan trọng chứ không phải vật chất, giải thưởng tiền mặt”, ông Vinh nói.

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN