Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:49
RSS

Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì show hát ở ban công, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và hàng xóm nói gì?

Thứ ba, 06/09/2022, 16:38 (GMT+7)

Ca sĩ Tuấn Hưng vừa bị chính quyền quận Hoàn Kiếm xem xét xử phạt vì làm show ở ban công nhà, hút đông fan, khi chưa được cấp phép. Trước vấn đề này, nhiều hàng xóm ngay cạnh nhà nam ca sĩ cũng đã lên tiếng.

Sự kiện:
Tuấn Hưng

Hàng xóm nói gì khi ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức liveshow ở ban công gia đình?

Thời gian vừa qua, ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức liveshow mỗi tối thứ 7 hàng tuần để giao lưu với người hâm mộ. Đặc biệt, vào ngày 4/9 vừa qua, liveshow của nam ca sĩ đã thu hút một lượng lớn khán giả. 

Tuy nhiên, phía ca sĩ Tuấn Hưng chưa có giấy phép từ chính quyền địa phương, việc biểu diễn hoàn toàn tự phát. Vì thế, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ, lập biên bản và xem xét xử phạt.

Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì show hát ở ban công, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và hàng xóm nói gì?

Ca sĩ Tuấn Hưng sẽ bị xử phạt hành chính vì tổ chức liveshow không xin phép. Ảnh: FBNV

Liên quan đến vấn đề này, ngày 6/9, trao đổi với PV Dân Việt, đa phần mọi người đều có chung quan điểm ủng hộ nam ca sĩ tổ chức những buổi biểu diễn trong không gian phố đi bộ nhưng phải xin phép chính quyền địa phương.

Bà Hương, nhà ngay phố Hàng Khay chia sẻ: "Việc Tuấn Hưng biểu diễn cho mọi người đến xem cũng hay. Không phải ngày nào cậu ấy cũng biểu diễn mà thi thoảng tổ chức. Đây cũng là sân chơi, ai cũng muốn có phút giây thư giãn. 
Nhiều người từ tận Phú Thọ, Vĩnh Phúc, hay các quận huyện Hà Nội đến phố đi bộ chơi và xem hát. Tôi nghĩ đây cũng là sân chơi lành mạnh cho mọi người. Việc bán hàng của chúng tôi có bị ảnh hưởng chút nhưng không sao bởi hoạt động ca hát cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, lúc đó tối rồi cũng không có khách".

Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì show hát ở ban công, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và hàng xóm nói gì?

Bà Hương, nhà hàng xóm với nam ca sĩ cùng nhiều người xung quanh ủng hộ anh hát tặng mọi người ở phố đi bộ. Ảnh: Gia Khiêm

Theo bà Hương, cái sai của nam ca sĩ "Nắm lấy tay anh" cũng chỉ vì tổ chức liveshow không xin phép cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. "Có thể cậu ấy nghĩ mình tổ chức hát tại ban công của gia đình, phục vụ người hâm mộ khi rời sân khấu mà thôi", bà Hương nói thêm.

Cùng quan điểm như bà Hương, bà Nông Thị Lan, nhà ngay cạnh đó cho biết, việc Tuấn Hưng hát biểu diễn phục vụ người dân xem miễn phí tại phố đi bộ với mọi gia đình xung quanh không ảnh hưởng gì.

"Hàng xóm chúng tôi cũng thông cảm bởi Tuấn Hưng cũng chỉ biểu diễn một vài tiếng. Theo tôi nên có những hoạt động này, mọi người cũng biết phố đi bộ nhiều hơn. Là khu phố du lịch nên thứ 7, chủ nhật có hoạt động như vậy cũng tốt. Mọi người biết đến xem, mọi người tập trung đông chứng tỏ đa phần đều ủng hộ Tuấn Hưng", bà Lan nói.

Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì show hát ở ban công, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và hàng xóm nói gì?

Bà Lê Thị Bài không đồng tình khi ca sĩ hát tại ban công gia đình. Ảnh: Gia Khiêm

Còn với bà Lê Thị Bài thì bày tỏ quan điểm, nam ca sĩ tổ chức show tập trung nhiều người gây tắc đường. "Tôi kinh doanh cho thuê xe điện, mọi người tập trung đông các cháu không có chỗ vui chơi, kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. Thêm nữa, tôi cũng không thích ồn ào", bà Bài nói.

"Việc ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức các hoạt động có âm thanh công suất lớn phải được sự cho phép"

Liên quan đến vấn đề này, ngày 6/9, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm của ca sĩ Tuấn Hưng ở show tối 4/9, nhưng chưa quyết định mức phạt.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, Tuấn Hưng được yêu cầu dừng buổi diễn nhưng vẫn tổ chức. Sau sự kiện, anh ký biên bản, chấp nhận bị phạt. 

Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì show hát ở ban công, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và hàng xóm nói gì?

Hàng nghìn khán giả tập trung ở phố đi bộ nghe ca sĩ Tuấn Hưng hát. Ảnh: FBNV

"Ca sĩ Tuấn Hưng đã tổ chức liveshow ở ban công tại nhà riêng trên phố Hàng Khay nhưng chưa thông báo và xin giấy phép của Sở Văn hoá - thể thao Hà Nội. Quận rất mong muốn tổ chức các hoạt động văn hoá trên không gian phố đi bộ, tuy nhiên phải chấp hành đúng quy định. 

Quy định của thành phố có quy chế quản lý không gian phố đi bộ, việc tổ chức các hoạt động có âm thanh công suất lớn phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền, chưa nói đến đây là hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Trước đó, phường đã hướng dẫn cho ca sĩ Tuấn Hưng rồi anh chưa thực hiện theo đúng quy định", vị lãnh đạo này nói.

Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì show hát ở ban công, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và hàng xóm nói gì?

Tuấn Hưng từng nhiều lần ngẫu hứng hát ở ban công nhà anh tại phố Hàng Khay, thu hút đông đảo người hâm mộ. Ảnh: Gia Khiêm

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, nam ca sĩ chỉ nghĩ đơn giản là hát tại ban công nhà mình trên phố Hàng Khay, không thu tiền nên không ảnh hưởng ai. Tuy nhiên, đây là hoạt động văn hóa, phải có giấy phép của Sở Văn hóa - Thể thao. Cán bộ quản lý cũng cần nắm danh sách bài hát. Ngoài ra, ca sĩ cần đảm bảo các vấn đề an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, dịch bệnh Covid-19 khi tập trung đông người, chưa kể mọi người xem kéo ra mép hồ rất dễ nguy cơ tai nạn.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng bày tỏ quan điểm, hoàn toàn ủng hộ hoạt động của ca sĩ, miễn anh hoàn thành đủ thủ tục hành chính. "Thời gian tới, nếu ca sĩ Tuấn Hưng có giấy phép của Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội thì quận Hoàn Kiếm sẵn sàng phân công các lực lượng để phối hợp hỗ trợ quá trình tổ chức", vị này chia sẻ thêm.

Show nhạc tối 4/9 của Tuấn Hưng quy tụ một số giọng ca như Minh Quân, Vũ Duy Khánh, thu hút hàng chục nghìn người. Trước đó hai tuần, ca sĩ làm đêm nhạc khác, mời diva Thanh Lam. 

Tuấn Hưng từng nhiều lần ngẫu hứng hát ở ban công nhà anh tại phố Hàng Khay, thu hút đông đảo người hâm mộ. Gần đây, anh có kế hoạch tổ chức show rõ ràng hơn, với các khách mời cụ thể, không thu vé khán giả. Vài năm nay, Tuấn Hưng ít đi biểu diễn. Anh dành thời gian kinh doanh, chăm sóc vợ và ba con. Ca sĩ coi việc hát ở ban công nhà là một trong những cách để nguôi nỗi nhớ nghề.

Gia Khiêm
Theo Dân Việt