Thứ sáu, 30/09/2022 | 18:59
RSS

Nguyên nhân khiến liveshow hát tại ban công miễn phí của Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt

Thứ ba, 06/09/2022, 06:39 (GMT+7)

Theo nguồn tin của Dân Việt, mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã giao Phòng Tư pháp quận củng cố hồ sơ, lập biên bản, xem xét xử phạt ca sĩ Nguyễn Tuấn Hưng với hành vi Vi phạm tiếng ồn ở nơi công cộng.

Nguyên nhân của sự việc là bởi ca sĩ Tuấn Hưng nhiều lần tự tổ chức liveshow tại nhà riêng trên phố Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với tên gọi "Góc ban công". Anh không chỉ thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp mà còn mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện, hát miễn phí cho khán giả.

Quy mô của sự kiện ngày càng lớn với lượng khán giả đổ về đông đảo tạo nên những vi phạm về tiếng ồn, cũng như không đảm bảo về an ninh trật tự nơi công cộng.

Nguyên nhân khiến liveshow miễn phí của Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức liveshow đều đặn hàng tuần tại nhà riêng. (Ảnh: FBNV)

Trao đổi với Dân Việt, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và thể thao Hà Nội cho biết: "Theo Nghị định 144, sự việc thuộc thẩm quyền của UBND quận Hoàn Kiếm. Mới đây, phía UBND quận Hoàn Kiếm đã có kiến nghị đề nghị Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp kiểm tra, xác minh sự việc. Chúng tôi đã cử Chánh thanh tra và Trưởng phòng nghệ thuật tham gia đoàn. Sau khi làm việc, đoàn đã ký biên bản thống nhất. UBND quận Hoàn Kiếm sẽ chủ trì xử lý và sau đó có thể đưa ra quyết định xử phạt đối với ca sĩ Tuấn Hưng trong thời gian tới".

Sở Văn hoá và Thể thao cũng khẳng định rằng, các cơ quan quản lý luôn khuyến khích các hoạt động văn hoá nghệ thuật, nhưng những hoạt động này cần được kiểm tra nhằm đáp ứng những lợi ích chung của cộng đồng.

"Một sự kiện tự phát tại khu phố thu hút đông đảo người dân tham gia chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề, gây tác động tới những người dân xung quanh. Cũng bởi vậy, việc kiểm tra, kiểm soát là cần thiết", bà Hoa nói.

Trong khi đó, Dân Việt đã liên hệ với nam ca sĩ Tuấn Hưng và quản lý của anh, song cả hai đều chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Nguyên nhân khiến liveshow miễn phí của Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt

Sự kiện do Tuấn Hưng tổ chức thu hút đông đảo khán giả. (Ảnh: FBNV)

Tuấn Hưng là một trong những nam ca sĩ dành được tình cảm đặc biệt từ khán giả sau 20 năm cống hiến cho âm nhạc. Tuy nhiên vào năm 2020, Tuấn Hưng đã bất ngờ thông báo tạm ngừng ca hát một thời gian để dành thời gian cân bằng và chăm sóc cho gia đình nhỏ. 

Thời gian gần đây, Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức những đêm nhạc trên ban công nhà riêng ở phố Hàng Khay vào ngày cuối tuần, phục vụ khán giả miễn phí. Đêm nhạc ngẫu hứng nào của Tuấn Hưng cũng thu hút đông đảo người hâm mộ. Anh mang tới khán giả nhũng ca khúc nổi tiếng như:  Độc thoại, Nắm lấy tay anh, Tìm lại bầu trời…

Yến Linh
Theo Dân việt