Thứ hai, 03/10/2022 | 15:45
RSS

Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức show ở ban công

Thứ sáu, 09/09/2022, 14:57 (GMT+7)

Theo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ca sĩ Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì làm show ở ban công không xin phép, dùng thiết bị phát âm thanh lớn ở phố đi bộ Hà Nội.

Sự kiện:
Tuấn Hưng

Mới đây, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đã mời ca sĩ đến nhận quyết định xử phạt. Phía nam ca sĩ cam kết nộp phạt trong ngày, đồng thời cho biết sẽ hợp tác, tuân thủ các quy định trong những lần biểu diễn sau.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho biết thêm, ca sĩ Tuấn Hưng bị phạt hành chính do vi phạm quy định theo Nghị định 38 của Chính phủ trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Ngoài ra, Điều 13, quyết định số 21 của UBND Hà Nội về quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, quy định: "Không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ. Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép".

Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức show ở ban công

Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức show ở ban công. (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó, ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức những đêm nhạc trên ban công tại nhà riêng ở phố Hàng Khay vào ngày cuối tuần, phục vụ khán giả miễn phí. Đêm nhạc ngẫu hứng nào của Tuấn Hưng cũng thu hút đông đảo người hâm mộ. Anh mang tới khán giả nhũng ca khúc nổi tiếng như: Độc thoại, Nắm lấy tay anh, Tìm lại bầu trời… Ngoài việc thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp, nam ca sĩ còn mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện như: Thanh Lam Minh Quân, Vũ Duy Khánh... hát miễn phí cho khán giả.

Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức show ở ban công

Hàng nghìn khán giả tập trung ở phố đi bộ nghe ca sĩ Tuấn Hưng hát. Ảnh: FBNV

Tuấn Hưng sinh năm 1978, từng là thành viên nhóm nhạc Quả Dưa Hấu cùng Bằng Kiều, Tú Dưa, Tường Văn. Anh nổi tiếng với chất giọng trầm, khàn qua các ca khúc như Vũ điệu thần tiên, Anh nhớ em, Nắm lấy tay anh... Ngoài ca hát, Tuấn Hưng từng tham gia một số bộ phim như một số bộ phim như Cho một tình yêu (2010), Những nụ hôn rực rỡ (2010)...

Ngọc Mi
Theo Dân Việt