Thứ ba, 24/09/2019 | 03:40
RSS

Tuấn Anh nói gì trước khả năng được HLV Park gọi lên ĐTVN?

12-05-2019 21:15:06

Trở lại sau chấn thương, Tuấn Anh đã chơi tốt. Cầu thủ sinh năm 1995 đã thể hiện vai trò thủ lĩnh trong lối chơi của HAGL khiến giới truyền thông kỳ vọng anh trở lại màu áo đội tuyển Việt Nam.

Trước cuộc đối đầu tâm điểm vòng 9 Wake-up 247 V.League 2019 giữa Viettel và HAGL, tiền vệ Tuấn Anh trong vai trò đội trưởng đội bóng phố Núi đã có mặt trong cuộc họp báo trước trận. Bên cạnh việc nói về trận đấu sắp diễn ra, Tuấn Anh cũng nói đến khả năng được HLV Park Hang-seo trao cơ hội trong màu áo ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019. 

Tuấn Anh cho biết: "Hiện tại mục tiêu của tôi chỉ nghĩ đến cống hiến cho CLB HAGL. Sau mỗi trận đấu, tôi nhìn nhận mình dần dần có đóng góp nhiều hơn cho đội bóng. Việc lên đội tuyển hay không tôi chưa nghĩ đến.

Hiện tại, các đàn anh khác như Văn Thuận, Khắc Ngọc... đều đang chơi rất hay. Nếu được lên đội tuyển thì ai cũng vinh dự. Tuy nhiên, tôi chưa biết mình có phù hợp với lối chơi của thầy Park không nên nếu có được cơ hội, tôi sẽ cố gắng hết sức".

Phản ứng của Tuấn Anh ra sao nếu được HLV Park gọi lên ĐTVN?
HLV Park và Tuấn Anh. Ảnh: Internet

Theo phân tích từ báo Vietnamnet, Tuấn Anh cần phải cân nhắc, bởi quá khứ mỗi lần lên tuyển là một lần chấn thương của Tuấn Anh lại tái phát. Đó là vận xui đã đành, nhưng cũng một phần vì cả Tuấn Anh lẫn các HLV đều “cố ép” nhiều hơn thay vì chỉ chấp nhận một thể trạng tốt nhất.

Bây giờ tình huống này là không thể lặp lại, bởi rất rõ ràng nếu chỉ cần tái phát chấn thương sự nghiệp của Tuấn Anh chắc chắn sẽ dừng lại. Nên nhớ, ở cùng lứa từ học viện HAGL ra chưa ai chấn thương nhiều, nặng và dai dẳng như tiền vệ người Thái Bình cả.

Từ chối khoác áo đội tuyển, với ai đó sẽ là một chỉ trích lớn nhưng riêng trường hợp của Tuấn Anh chắc chắn là không. Khi ai cũng hiểu tiền vệ này cần nhiều thời gian để lành hẳn chấn thương cũng như lấy đủ cảm giác bóng, kỹ năng cho tới thể lực.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN