Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:18
RSS

Sơ tán 500 người ở thư viện chỉ vì 'mùi lạ' từ một quả sầu riêng

12-05-2019 17:00:55

Khoảng 550 người được sơ tán khỏi thư viện Đại học Canberra, Australia chiều 10/5 sau khi có báo cáo về mùi khí gas nồng nặc nhưng thực chất là mùi sầu riêng.

Theo cơ quan cứu hộ khẩn cấp Australia, vào khoảng 14h30 ngày 10/5, lính cứu hỏa đã được huy động tới thư viện trường Đại học Canberra sau khi nhận được tin báo về mùi khí gas nồng nặc tại đây.

Khoảng 550 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà thư viện trong vòng chưa đầy 6 phút, trong khi những người lính cứu hỏa vẫn điều tra nguồn gốc của mùi lạ.

Sau một giờ tìm kiếm, lính cứu hỏa đã hoàn tất việc kiểm tra tòa nhà và xác định được vị trí phát ra mùi được cho là khí gas rò rỉ. Lính cứu hỏa thậm chí còn kiểm tra không khí để đảm bảo khu vực này thực sự an toàn.

Sơ tán 500 người, huy động cả lính cứu hỏa vì mùi sầu riêng
Có khá nhiều người không ăn được quả sầu riêng vì mùi. Ảnh minh họa

Sau một giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hỏa phát hiện nguồn gốc của thứ mùi khó chịu là một quả sầu riêng bị vứt trong thùng rác. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện kiểm tra không khí để đảm bảo khu vực được an toàn.

Thư viện đại học sau đó được mở lại. Trong một bài đăng trên Facebook, thư viện cho biết quả sầu riêng đã được đưa khỏi tòa nhà trong một chiếc túi kín. Một số người tỏ ra ngạc nhiên vì họ nghĩ rằng đồ ăn thức uống không nên được mang vào thư viện. Tài khoản Facebook của thư viện hiện đã đổi sang hình đại diện cấm mang sầu riêng vào tòa nhà.

Tại châu Á, sầu riêng được xem là "vua của các loại quả", song ở Australia, nhiều người không ăn được loại quả này do không thích mùi của chúng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN