Thứ sáu, 21/02/2020 | 03:52
RSS

Úc: Tìm thấy trăn ba mắt vô cùng hiếm gặp

12-05-2019 13:34:07

Một con trăn ba mắt vô cùng hiếm gặp vừa được phát hiện ở Úc khiến dư luận xôn xao.

Theo IFL Science, một nhóm các thợ săn người Úc đã phát hiện một con trăn ba mắt vô cùng hiếm gặp ở ở công viên Northern Territory.

Theo quan sát, con mắt thứ ba mọc ở giữa đầu chú trăn và có thể hoạt động bình thường. Đây là một con trăn thảm còn non, được cho là không đến 3 tháng tuổi và dài 40cm. Trăn thảm trưởng thành có thể phát triển chiều dài tới 4 mét, thường được tìm thấy ở Úc, Indonesia và Papua New Guinea.

Monty thuộc giống trăn kim cương khoảng 3 tháng tuổi và dài 40 cm. Tuy nhiên, không may, chú trăn ba mắt đã chết vài tuần sau khi được phát hiện. Monty không thể nuốt thức ăn bình thường với biến dạng của mình. 

Trăn ba mắt vô cùng hiếm gặp được tìm thấy tại nước Úc
Trăn ba mắt vô cùng hiếm gặp được tìm thấy tại nước Úc. Ảnh: Internet

Giáo sư Bryan Fry, chuyên gia về rắn cho biết đột biến là một phần tự nhiên của quá trình tiến hóa và bò sát dị dạng không phải hiếm gặp. Tháng 10/2018, một đôi vợ chồng ở Kentucky, Mỹ đã tìm thấy một con rắn hai đầu trong vườn nhà họ. 

Trước đó vào tháng 8/2018, một người nhân giống trăn ở Florida (Mỹ) đã phát hiện con trăn siết mồi trong nhà đẻ ra con non có tới hai đầu , hai tim rất kỳ lạ.Theo National Geographic đưa tin, con trăn non hai tuần tuổi này ra đời với hai chiếc đầu tách riêng biệt nhưng mọc ra từ cùng một thân, cách cổ chừng vài cm. Điều thú vị là mỗi cái đầu đều có thể cử động bình thường và chúng thường thè lưỡi định vị.

Trăn ba mắt vô cùng hiếm gặp được tìm thấy tại nước Úc
Trăn hai đầu được tìm thấy tại Mỹ. Ảnh: Internet

Không những có hai đầu, con trăn nhỏ còn có tới hai quả tim hoạt động bên trong. Điều này rất khác thường so với những loài động vật hai đầu vốn có chung cơ quan nội tạng.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN