Thứ bảy, 09/12/2023 | 16:01
RSS

Tử vi năm 2020 Canh Tý của tuổi Ngọ: Xung Thái Tuế, hiểm họa trùng trùng

Thứ ba, 07/01/2020, 10:00 (GMT+7)

Xem tử vi trọn đời năm 2020 Canh Tý cho người tuổi Ngọ. Vận mệnh, vận hạn, tình duyên, sức khỏe, sự nghiệp, công danh, tài lộc cho nam mạng và nữ mạng. Ngày tốt, tháng tốt trong năm 2020 của người tuổi Ngọ.

I. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI NGỌ NĂM 2020 CANH TÝ

Trong năm tuổi Ngọ xung Thái Tuế, hiểm họa trùng trùng. Tý Ngọ tương xung, lại thêm Thất Sát hung tinh khắc chế nên hung nhiều hơn cát. 
 
Sự nghiệp khó bề được như ý, dễ bị chèn ép bởi quyền lực lớn hơn. Trở ngại quá lớn nên làm gì cũng vấp phải đá tảng, hết lần này tới lần khác không xong việc. Trong năm không nên để xảy ra xung đột với các cơ quan hành pháp chấp pháp nếu không muốn tự rước họa vào thân.
 
Có thể sẽ có vài sự chuyển dịch về chỗ ở hay chỗ làm. Bản mệnh cần phải chuẩn bị tinh thần ứng phó với mọi chuyện có thể xảy ra. Đề phòng thiên tai, bệnh tật hay những chuyện tà bí.
 
Ngoài ra, hàng loạt hung tinh như Tuế Phá và Tai Sát còn đại diện cho những chuyện nguy hiểm có thể xảy ra với con giáp này. Thất Sát thì tượng trưng cho sự tà ác, những tổn thương nặng hay những sự công kích nghiêm trọng. 
 
Tuy Tuế Can Canh Kim lộ xuất Chính Tài nhưng Chính Tài lại bị Thái Tuế Thất Sát kìm kẹp, vì thế trong năm nay bản mệnh không nên tham gia đầu tư mạo hiểm. Đừng để lòng tham của mình đẩy chính bản thân vào hố sâu, dễ bị kẻ gian lừa gạt, mất tiền hao của. 
 
Tài vận của tuổi Ngọ năm 2020 không được vượng cho lắm. Tiền bạc kiếm được đều phải làm lụng cực khổ, không có chuyện tài lộc từ trên trời rơi xuống. Nên tập trung vào công việc chính, không nên tìm cách kiếm tiền bằng nghề tay trái hay chơi cờ bạc đỏ đen…
 
Năm nay bản mệnh dễ vướng vòng lao lý, càng tránh xa những việc bất hợp pháp bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Đừng tùy tiện  làm những việc trái với quy định, trái với pháp luật vì hám lợi nhất thời, chẳng những hao tốn tiền của mà còn có thể vướng vòng lao lý nữa.
 
Về mặt sức khỏe con giáp này cần phải đề phòng bệnh tình biến chứng theo chiều hướng xấu hơn, có thể sẽ xuất hiện u nhọt. Không nên uống nhiều bia rượu, không dùng các chất kích thích.
 
Nên kiểm soát tốt cảm xúc của mình, nếu không sẽ tự khiến cho bản thân buồn bực khó chịu, dần dà để lại bệnh tật trong người.
 
Ngoài ra, Thái Tuế Tý Thủy là âm Thủy, vì thế trong năm Thủy Hỏa xung khắc này mệnh chủ nên lưu ý không nên đến những nơi có nhiều nước như ao hồ sông suối, biển cả… cẩn thận kẻo gặp hạn nước.
 
Nếu có thể thì đừng tới những nơi âm u ẩm ướt, nơi có nhiều tà khí, nếu không sẽ khiến cho bệnh tật quấn thân hay bệnh tình trở nặng. Hàng ngày nên đề phòng trộm cắp, trước khi ra khỏi nhà phải đóng cửa khóa cửa cẩn thận, hạn chế để nhiều đồ có giá trị trong nhà cũng như mang theo bên người.

TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI NGỌ NĂM 2020 CANH TÝ

1. Tài vận tuổi Ngọ năm 2020

Tài vận của người tuổi Ngọ năm Canh Tý 2020 ở mức bình thường. Tiền bạc kiếm được đều phải làm lụng cực khổ, không có chuyện tài lộc từ trên trời rơi xuống. Tốt nhất người tuổi Ngọ nên tập trung vào công việc chính, không nên thử vận may vào những trò đỏ đen.

2. Sự Nghiệp tuổi Ngọ năm 2020

Công việc của tuổi Ngọ trong năm 2020 được dự báo không mấy may mắn khi liên tiếp vấp phải những thị phi. Nhiều người gây cản trở cho bạn, làm bạn có cơ hội cũng không thể nào thăng tiến được. Công việc không được như ý lại còn bị nói xấu sau lưng khiến bạn áp lực tinh thần đè nặng. Phải thật sự vững vàng mới có thể đứng lên, chống lại những điều rủi ro. 

Khối lượng công việc nhiều làm cho bạn mệt nhọc, có lúc muốn dừng lại nghỉ ngơi nhưng không thể có thời gian rảnh rỗi. Sếp cũng không đối xử công bằng làm bạn thấy chán việc. Đã thế lại xảy ra những vấn đề sai sót, thua lỗ, thất thoát đền bù. Đúng là không có cái đen nào hơn nên bạn có ý định chuyển việc một vài nơi thì cũng là điều nên làm.

Người làm kinh doanh nên tránh các công việc liên quan đến nước ví dụ bán nước uống, buôn bán thủy hải sản là điều không nên.

3. Tài lộc tuổi Ngọ năm 2020

Nhìn chung tài chính của tuổi Ngọ năm 2020 không được như ý cho lắm vì công việc không thuận lợi. Dù không quá túng thiếu nhưng cũng chẳng dư dả gì. Đã thế còn dính họa thị phi, lừa đảo, trộm cắp, lợi dụng nên có lúc khó khăn, vay mượn triền miên. 

Năm nay có hung tinh nên bạn không được tham gia các trò kinh doanh mảo hiểm, đầu tư kiếm lời phải suy nghĩ trước sau, tư vấn ý kiến của nhiều người nếu không sẽ bị thất thoát, thua lỗ, trục lợi. 

4. Tình cảm tuổi Ngọ năm 2020

Vận tình duyên của người tuổi Ngọ năm 2020 vô cùng đào hoa. Bạn là người chủ động trong chuyện tình cảm nên có nhiều cơ hội thu hút người khác giới, sớm gặp được người tri kỉ như ý muốn. Tuy nhiên cũng phải sống hết sức chân tình thì mọi chuyện mới êm đẹp chứ đừng thấy người khác yêu thương mình mà lại hách dịch, lên mặt. 

Người chưa có gia đình cần phải cẩn trọng chu đáo trong cách ứng xử, giữ tình cảm tốt đẹp để có được nhân duyên tốt. Ai đã có gia đình nên trân trọng người cạnh, đừng có mới nới cũ để mọi chuyện xấu đi. Cũng nên cẩn thận có người thứ ba xen vào chuyện tình cảm tốt đẹp nếu cứ mãi giữ tư tưởng so sánh thiệt hơn. 

5. Sức khỏe tuổi Ngọ năm 2020

Vận trình sức khỏe của tuổi Ngọ theo tử vi năm 2020 cho rằng tình trạng không được tốt cho lắm. Người này chịu nhiều áp lực công việc, tình cảm nên tinh thần sa sút, nếu không được quan tâm sức khỏe thì sẽ ảnh hưởng đến bản thân. Có nhiều bệnh tật trong người, dù không phải bệnh nặng nhưng nhất định phải chú ý chăm sóc mình nếu không bệnh nhỏ thành lớn sẽ khiến bạn vất vả chống chọi.

Tuổi Ngọ có khả năng mắc bệnh liên quan tim mạch nên phải hết sức đề phòng những nơi tối tăm, ẩm thấp, những nơi u uất không nên qua lại nhiều, tránh ức chế những chuyện vô bổ. Phải khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, hơn nữa nên tập thể dục, ăn uống có chế độ tốt, điều dưỡng cơ thể. 

Tử vi tuổi Ngọ 2020 Canh Tý – Chi tiết từng tuổi : Nhâm Ngọ (2002), Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ (1942).

II. Tử vi tuổi Ngọ 2020 Canh Tý – Chi tiết từng tuổi : Nhâm Ngọ (2002), Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ (1942).

1. Tử vi 2020 tuổi Nhâm Ngọ – Sinh năm 2002 – Dương Liễu Mộc
 
Các bạn tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nếu còn ngồi trên ghế nhà trường thì vận trình năm 2020 không tồi, việc học hành càng ngày càng tấn tới, song bản mệnh cần lưu ý đừng vì thế mà kiêu ngạo tự mãn.
 
Trong giờ học phải nghiêm túc nghe giảng, cố gắng bồi dưỡng kiến thức, dùng năng lực học tập vượt trội của mình để nâng cao thành tích. Ngoài giờ cần tìm hiểu, khám phá thêm các kiến thức khác, phát huy tiềm năng còn chưa khai phá.
 
Song con giáp này cần nhớ phải chú ý sắp xếp thời gian biểu cho hợp lý, học phải  đi đôi với hành, ngoài việc học kiến thức thì còn phải tập luyện thể dục thể thao, tiếp xúc nhiều hơn với xã hội. 
 
Thời điểm này bản mệnh có những thay đổi về tâm lý, dễ xuất hiện trạng thái bất mãn, phản nghịch, cha mẹ nên dành thời gian lưu tâm tới những thay đổi về tâm sinh lý của con để kịp thời hướng con về đường chính đạo.
 
Không nên yêu đương quá sớm, cũng chớ dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử. Thức khuya, thậm chí thức thâu đêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về sau, nên giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh, điều độ để tinh thần, sức lực lúc nào cũng sung mãn.

2. Tử vi 2020 tuổi Canh Ngọ – Sinh năm 1990 – Lộ Bàng Thổ
 
Bước sang năm 2020, người tuổi Canh Ngọ vận trình khá tốt. Bản mệnh có nhiều quý nhân đưa tay giúp đỡ, sự nghiệp có khả năng thăng tiến.
 
Cần dốc hết sức mình để làm việc, có thế mới đạt được thành tích cao, nhận được sự công nhận và tán thưởng từ phía cấp trên. Có điều nên biết lựa sức mình, đừng leo quá cao mà ngã đâu.
 
Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, nên giữ thái độ vui vẻ hòa nhã, đừng vì công việc mà phát sinh tranh cãi, càng không nên để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Vạn sự “dĩ hòa vi quý”, hãy học cách đứng ở vị trí của đối phương để suy nghĩ, thấu hiểu và thông cảm, đừng gây thù chuốc oán.
 
Về phương diện tình cảm, người tuổi này nếu còn độc thân thì tình trường vẫn như 1 tờ giấy trắng, mãi chẳng tìm được đối tượng ưng ý. Dù có gặp được thì cũng “hoa rơi hữu ý mà nước chảy vô tình”. Đừng cố chấp, miễn cưỡng bản thân. 
 
Các cặp đôi ít nhiều nảy sinh mâu thuẫn, có vết rạn nứt. Tuy nhiên vẫn có thể hóa giải bằng những cách xử lý khéo léo và tinh tế. Đừng loàm đối phương chịu tổn thương, cũng đừng gây hiểu lầm. Hôn nhân cần sự cảm thông và bao dung.
 
3. Tử vi 2020 tuổi Mậu Ngọ – Sinh năm 1978 – Thiên Thượng Hỏa
 
Trong nửa đầu năm Canh Tý 2020, người tuổi Mậu Ngọ vận trình thăng trầm bất động, dễ vướng phải những trở ngại, khó khăn, phải đối mặt với nhiều lựa chọn như thay đổi công việc, đầu tư tài chính, tiến tới hôn nhân….
 
Xét về vận trình công danh sự nghiệp, con giáp này khó bề ổn định như mong muốn, tính biến động trong công việc khá lớn. Có lúc có thu nhập ngoài dự kiến, tiền bạc dồi dào, nhưng cũng có lúc nguồn thu thắt chặt.
 
Muốn đứng vững ở vị trí của mình, bản mệnh phải tính toán từng bước, từng chi tiết. Bốc đồng xốc nổi sẽ chỉ dẫn tới sai lầm, gây ra những thất bại nặng nề.
 
Về phương diện tài chính, con giáp này chưa biết kiểm soát thói quen mua sắm chi tiêu của mình cho lắm. Khi tiêu tiền hiếm khi xem xét về nhu cầu sử dụng, mua rồi mới tiếc, mới hối hận vì tiêu tiêu không đúng chỗ.
 
Riêng về đường tình duyên, hôn nhân của tuổi này có thể nảy sinh những biến cố bất ngờ, dễ rạn nứt tình cảm dẫn đến chia tay. Cần dành thêm thời gian ở bên người ấy, đừng để những chuyện vụn vặt làm ảnh hưởng đến tình yêu.

4. Tử vi 2020 tuổi Bính Ngọ – Sinh năm 1966 – Thiên Hà Thủy
 
Vận trình năm 2020 của Bính Ngọ không có gì nổi bật. Sự nghiệp khó bề cất cánh do tiểu nhân ngáng trở, không phát huy được hết năng lực của mình, thành tích làm việc giảm sút rõ rệt. Bản mệnh dễ nảy sinh bất đồng với cấp trên. 
 
Thu nhập ít ỏi mà các việc phải chi tiêu lại nhiều, tài chính chịu tổn thất nghiêm trọng. Người làm kinh doanh năm Canh Tý này không nên mở rộng đầu tư kinh doanh sang các lĩnh vực mới, nên lợi dụng các mối quan hệ xã hội để kết giao với quý nhân.
 
Thời gian rảnh nên tìm đọc hoặc đăng ký học thêm các lớp bồi dưỡng kiến thức liên quan, nâng cao khả năng chuyên môn cho mình. Hãy giữ thái độ khiêm tốn cầu thị, lắng nghe ý kiến của người khác, đừng tự vỗ ngực cho mình là giỏi.
 
Về cuối năm, vận trình có phần khởi sắc hơn, sự nghiệp cũng thuận buồm xuôi gió, song cần chú ý đừng vì bận rộn công việc mà quên chăm sóc sức khỏe. Cần giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế hút thuốc, uống rượu bia.
    
5. Tử vi 2020 tuổi Giáp Ngọ – Sinh năm 1954 – Sa Trung Kim
 
Tiến sang năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ vận trình khá tệ. Sát khí vây hãm, sức khỏe phát sinh nhiều vấn đề, dễ bệnh tật, thậm chí có thể phải ra vào viện, nằm liệt giường.
 
Bản mệnh năm nay tâm tính thay đổi, sống hướng nội, không thích chuyện trò với mọi người, có nhiều tâm sự trong lòng. Tình cảm gia đình xa cách, không mấy gần gũi với người thân.
 
Nên học cách giải tỏa áp lực cuộc sống, dành thời gian gặp gỡ bạn bè, tri kỷ. Đừng tự nhốt mình cô đơn, có tâm sự hay chuyện buồn hãy thoải mái giãi bày. Chỉ cần giải tỏa được nút thắt trong lòng thì sức khỏe tức khắc ổn định trở lại.
 
Về mặt tài chính, không nên lo chuyện bao đồng, cũng đừng đầu tư kinh doanh cổ phiếu, cẩn thận bị lừa gạt tiền bạc. Đừng nhẹ dạ cả tin mua những loại thực phẩm chức năng vô thưởng vô phạt. Người nhà nên chú ý đến thay đổi tâm lý của mệnh chủ.

6. Tử vi 2020 tuổi Nhâm Ngọ – Sinh năm 1942 – Dương Liễu Mộc
 
Xem tử vi năm 2020 của tuổi Nhâm Ngọ, những người sinh năm 1942 trong khoảng thời gian này tinh thần rất kém, thường cảm thấy lực bất tòng tâm, trí nhớ suy giảm nghiêm trọng, tính tình khi vui khi buồn.
 
Bản mệnh hay cố chấp, thích can thiệp vào chuyện riêng của con cháu, thường xảy ra tranh chấp, bất đồng với người nhà. Có thể bị bệnh tật giày vò.
 
Tuổi tác tăng lên thì khả năng vận động cũng giảm đi, các chức năng gan thận cũng bị suy yếu, dễ ốm đau. Người nhà cần lưu ý chế độ ăn uống đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, ít dùng muối, dầu ăn. 
 
Nên vận động nhẹ nhàng, ra ngoài hít thở không khí trong lành. Có thể tham gia các hoạt động đoàn hội của người cao tuổi để tinh thần thoải mái. Người nhà không nên để mệnh chủ ra ngoài 1 mình, cẩn thận kẻo gặp chuyện bất trắc.

Tử vi tuổi Ngọ 2020 Canh Tý – Vận trình từng tháng

III. Tử vi tuổi Ngọ 2020 Canh Tý – Vận trình từng tháng

1. Tử vi tuổi Ngọ tháng 1/2020 âm lịch

Lịch vạn niên 2020 nhận định rằng đây là một tháng khá lý tưởng đối với người tuổi Ngọ. Trong công việc người tuổi này có người trợ giúp, mưu sự dễ thành, thích hợp để triển khai dự án, ý tưởng mới. Như vậy tỷ lệ thành công trong công việc của tuổi này khá cao. Dù quá trình thực hiện có vất vả một chút nhưng cuối cùng vẫn phải đi đến kết quả bạn cảm thấy hài lòng nhất.

2. Tử vi 2020 tuổi Ngọ tháng 2/2020 âm lịch

Trong tháng này tài vận của tuổi Ngọ ở mức ổn định, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Việc đầu tư cho các hạng mục ít rủi ro và mạo hiểm là con đường đi khá dài. Việc này không hề hấp dẫn như các dự án mạo hiểm khác nhưng lợi nhuận của nó lại khá cao.

3. Tử vi tuổi Ngọ tháng 3/2020 âm lịch

Tình cảm tháng 3 này của tuổi Ngọ thăng trầm bất ổn. Dù là nam hay nữ bạn cũng cần phải tiết chế cảm xúc, nghiêm cấm giữ mình kẻo sa đà vào nơi tửu sắc.

Vợ chồng cãi vã là chuyện thường, bạn đừng quá đặt nặng vấn đề này. Cái chính là phải cùng nhau tìm ra giải pháp để xử lý dứt điểm.

4. Tử vi tuổi Ngọ tháng 4/2020 âm lịch

Trong tháng này công việc của tuổi Ngọ tiến triển khá đều, tinh thần làm việc hăng say sẽ đem đến cho bản mệnh những thành quả xứng đáng. Dù bạn có giỏi giang đến mấy cũng đừng nên huênh hoang, ngạo mạn kẻo rước họa vào thân đấy nhé.

Tình hình tài chính hầu như không có biến động gì lớn, mọi nguồn thu đều không quá vượng nhưng tình hình tài chính cũng khá ổn định.

5. Tử vi tuổi Ngọ tháng 5/2020 âm lịch

Công việc trong tháng này gặp nhiều sự cố, có kẻ tiểu nhân đùn đẩy trách nhiệm. Nếu như bạn không biết cách bình tĩnh và xử lý mọi chuyện thật khéo léo thì bạn sẽ rước họa vào thân, nếu nghiêm trọng còn dính líu đến pháp luật nữa đấy nhé.

Bạn tránh ôm đồm nhiều việc cùng một lúc, năng suất trong công việc sẽ bị giảm. Nên thận trọng trong đầu tư kẻo bị lừa bịp.

6. Tử vi tuổi Ngọ tháng 6/2020 âm lịch 

Trong tháng này bạn có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức, tăng lương. Trong vấn đề này bạn cần phải mạnh dạn đề xuất, tỷ lệ thành công trong việc này là khá cao.

Tinh thần làm việc của bạn khá hăng say nên bất kể có khó khăn hay trở ngại gì bạn cũng đủ can đảm để đảm nhiệm vai trò mới để thử thách bản thân cũng như phát hiện được giới hạn của chính mình.

7. Tử vi tuổi Ngọ tháng 7/2020 âm lịch

Trong tháng này bạn cũng hết sức cẩn thận trong làm ăn, kinh doanh và đầu tư. Trong tháng cần chú ý đi lại, tham gia giao thông đề phòng tai nạn xe cộ. Thêm nữa hạn chế tham gia các hoạt động thể chất quá mạnh và mạo hiểm kẻo té ngã gãy xương.

8. Tử vi tuổi Ngọ tháng 8/2020 âm lịch

Tình hình tài chính chưa ổn định, vẫn cần thời gian phấn đấu và tích lũy. Tháng này thu nhập chủ yếu dựa vào nguồn lương chính. Vậy nên bạn cần tập trung vào công việc chính, đừng nên tham lam và ôm đồm quá nhiều việc. Nguồn thu nhập khác kém sắc, thậm trọng trong đầu tư, tham tiền tài ắt trả giá đắt.

9. Tử vi tháng 9/2020 tuổi Ngọ âm lịch

Công việc trong tháng 9 của tuổi Ngọ thuận lợi, tiền đồ sáng lạn, thích hợp để phát triển quy mô làm việc, thử sức với các hạng mục mạo hiểm.

Trong tháng này bản mệnh có vốn chi tiêu khá hào phóng nên thường không tích lũy được nhiều. Nhưng mọi thứ cũng có thể thay đổi khi chính bạn thay đổi. Bạn cần học cách chi tiêu tiết kiệm hơn, bạn sẽ thấy bản thân mình luôn chủ động về tiền bạc hơn.

10. Tử vi tuổi Ngọ tháng 10/2020 âm lịch

Công việc trong tháng này vẫn rất thuận lợi đi đến kết quả cuối cùng, nhưng quá trình tiến hành gặp không ít trở ngại.

Tuy nhiên cũng nhờ sự nhanh nhạy thời cuộc và cách xử trí khéo léo, bản mệnh vẫn đạt được những mục tiêu ngắn hạn đề ra trong sự nể phục của bao người.

Trong tháng tài vận duy trì khá ổn định, chi tiêu hài hòa là một trong những yếu tố giúp tình hình tài chính không bị biến động quá lớn.

11. Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2020 âm lịch

Công việc trong tháng này tiến triển không như ý, có tiểu nhân quấy phá nên gây ra nhiều tiếng thị phi. Cần giữ thái độ điềm tĩnh và tỉnh táo để tiết chế cảm xúc, tránh kích động mà hành sự sai lầm.

Sức khỏe tương đối ổn định, chú ý vấn đề ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh dị ứng hoặc ngộ độc thực phẩm. Ăn uống vô độ, tiệc tùng liên miên khiến trọng lượng cơ thể có xu hướng tăng, gây cảm giác ì ạch, khó chịu.

12. Tử vi tuổi Ngọ tháng 12/2020 âm lịch

Tháng cuối tuổi Ngọ gặp quá nhiều áp lực về công việc, tiểu nhân vây hãm xung quanh nên cần phải thận trọng hơn nữa.

Phương diện sức khỏe cần đề phòng , có thể gây ra chấn thương, chảy máu, tai nạn xe cộ bất ngờ.Bên cạnh đó, chú ý giữ tinh thần thoải mái, cân bằng thời gian nghỉ ngơi và làm việc, đừng để bị stress dẫn tới trầm cảm.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN