Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:00
RSS

Từ Đà Nẵng về, thanh niên không chịu cách ly mà đi nhậu đông người

Thứ bảy, 08/08/2020, 15:20 (GMT+7)

Bị nghi nhiễm Covid-19 khiến cả thôn bị chặn chốt, thanh niên tỏ ra ân hận vì đi nhậu trong thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Thanh niên từ Đà Nẵng về không cách ly theo quy định mà đi nhậu

Lực lượng chức năng chốt chặn hạn chế người vào thôn 7. Ảnh: TTXVN

Ngày 8/8, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn sau khi kết quả test nhanh nghi ngờ thanh niên từ vùng dịch về mắc covid-19

Người này là anh N. Đ. Nh. (SN 1998, ngụ thôn 7, xã Hòa Sơn) từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn. Ngày 7/8, cơ quan chức năng tiến hành test nhanh thì nghi ngờ anh Nh mắc Covid-19. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm xem có mắc Covid-19 hay không.

Trao đổi trên NLĐ, anh N.Đ.Nh. cho biết, anh làm công việc tự do ở TP Đà Nẵng từ tháng 5/2020. Sau khi về quê ít ngày, ngày 20/6 anh Nh. ra lại Đà Nẵng.  Khi dịch bùng phát, do phòng trọ không được nấu ăn, trong khi không bán đồ ăn sẵn nên anh Nh phải ăn mì tôm và cháo gói 1 tuần liền.

Ngày 3/8, khi thấy ăn không nổi nữa nên anh Nh. xin xe tải về. Ngày 4/8, anh Nh về đến TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rồi nhờ bạn chở xe máy về xã Hòa Sơn. Anh Nh. vào xã khai báo y tế trước khi về nhà và được hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.

Ngày đầu, anh Nh. thực hiện cách ly theo quy định nhưng đến tối 6/8, có bạn tới rủ đi nhậu nên anh Nh. đi. Anh Nh. xuống khu vực thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông) ngồi cùng 9 người khoảng 1 giờ rồi về. Đến chiều 7/8, từ khai báo y tế, cơ quan chức năng gọi anh Nh. ra test nhanh và cho biết kết quả có vấn đề. Do đó, chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh. đi cách ly tập trung ở ký túc xá Đại học Luật Hà Nội phân hiệu Đắk Lắk.

"Tuy nhiên, tôi đã sai khi không thực hiện việc cách ly tại nhà mà tới chỗ đông người. Tôi mong mọi người chấp hành quy định cách ly, đừng để liên lụy tới người khác như tôi", anh Nh. nói.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, hiện tại chưa có kết luận chính thức về việc anh Nh có bị mắc Covid-19 hay không. Tại địa bàn thôn 7 có nhiều người dân từ vùng dịch về nên huyện đã chỉ đạo tổ chức lực lượng chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn 7.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN