Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:06
RSS

Từ 18/9, đường bay Việt Nam - Nhật Bản hoạt động trở lại

Thứ sáu, 11/09/2020, 19:12 (GMT+7)

Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 18/9 tới, hãng sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên tới Nhật Bản, sau gần 6 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sự kiện:
Nhật Bản

Từ 18/9, đường bay Việt Nam - Nhật Bản hoạt động trở lại

Từ 18/9, đường bay Việt Nam - Nhật Bản hoạt động trở lại. Ảnh: Tiền Phong.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa thông báo sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Theo báo Giao thông, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 0h00 ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787 - một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với đó, từ hôm nay, khách hàng đã có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc. Mức giá đã bao gồm thuế, phí là từ 10.194.000 đồng/chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá).

Lịch bay Việt Nam - Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhập trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN