Thứ hai, 02/08/2021 | 10:54
RSS

HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Thanh Hoá

Thứ sáu, 11/09/2020, 16:13 (GMT+7)

Cách đây ít giờ, HLV Nguyễn Thành Công chính thức chia tay CLB Thanh Hóa chỉ sau vài tháng gắn bó.

Sự kiện:
V.League 2020

Quyết định này được đưa ra sau buổi họp giữa HLV Thành Công và BLĐ CLB bóng đá Thanh Hoá chiều ngày 11/9. Tại cuộc họp hai bên không tìm được tiếng nói chung cho tương lai của đội bóng xứ Thanh ở đấu trường V.League

Theo nhiều nguồn tin, HLV Thành Công chia tay với CLB Thanh Hoá là do nhà cầm quân này cảm thấy mệt mỏi và không phù hợp với cách làm của lãnh đạo đội bóng này, hai bên chia tay nhau và không phải đền bù tiền cho HLV gốc Nghệ.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, trong văn bản lãnh đạo CLB gửi tới ban huấn luyện, CLB bóng đá Thanh Hóa đặt mục tiêu vào top 8, tức trụ hạng thành công ngay sau giai đoạn 1 của mùa giải V.League. HLV trưởng Nguyễn Thành Công được yêu cầu phải báo cáo kế hoạch dự kiến sử dụng đội hình chính, đưa đủ 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson ra sân, trừ trường hợp chấn thương hay bị treo giò.

HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Thanh Hoá
HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Thanh Hoá sau 3 tháng gắn bó

Bên cạnh đó, khi đưa ra quyết định chiến thuật trong trận đấu, HLV trưởng cũng phải bàn bạc, tranh thủ ý kiến của BHL, trên 50% đồng thuận thì là tốt, khiến không ít người bất ngờ và thất vọng khi cho rằng bầu Đệ can thiệp quá sâu vào chuyên môn của BHL Thanh Hóa và chưa từng có tiền lệ ở V.League.

Sau 11 vòng đấu, Thanh Hoá có 14 điểm, đang tạm đứng thứ 8 (vị trí có thể tranh vô địch ở giai đoạn 2). HLV Thành Công về dẫn dắt Thanh Hoá từ vòng 4 khi đội bóng này được 0 điểm, đứng bét bảng.

Sau khi ông Công về tiếp quản, Thanh Hoá lột xác với 4 trận thắng, 2 hoà và 2 thua. Mục tiêu ban đầu mà bầu Đệ đưa ra khi mời HLV Thành Công về dẫn dắt Thanh Hoá là giúp đội bóng này trụ hạng thành công.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN