Thứ sáu, 25/09/2020 | 17:25
RSS

Truy tìm 6 ngư dân trở về từ Malaysia nhưng không khai báo y tế

Thứ năm, 13/08/2020, 11:48 (GMT+7)

Ngày 13/8, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tiếp tục truy tìm 6 ngư dân trở về từ Malaysia nhưng không khai báo y tế. Hai người đi cùng nhóm này đã được tìm thấy và đưa đi cách ly theo quy định.

6 ngư dân trở về từ Malaysia nhưng không khai báo y tế

Ảnh minh họa

Tối 12/8, theo nguồn tin của PV Tổ quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân vừa ký văn bản hỏa tốc truy tìm 6 thuyền viên trở về từ Malaysia bằng đường biển. Theo đó, UBND Cà Mau giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy vết, tìm những người trên để thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng thời, giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc, không để người nhập cảnh trái phép vào tỉnh, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định; chỉ đạo việc theo dõi quản lý ngư dân ra vào các cửa biển, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 11/8, UBND thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) nhận được tin báo của người dân về việc có 8 người đi đánh bắt thủy sản trở về từ Malaysia về bằng đường biển nhưng không khai báo y tế. Lực lượng chức năng sau đó truy vết và tìm được 2 người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN