Thứ bảy, 19/06/2021 | 23:13
RSS

Lặn bắt hải sản, một ngư dân ở Quảng Ngãi tử vong

Thứ sáu, 31/07/2020, 17:01 (GMT+7)

Trong lúc hành nghề lặn hải sản trên vùng biển Trường Sa, một ngư dân ở Quảng Ngãi tử vong.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Lặn hải sản, một ngư dân ở Quảng Ngãi tử vong

Tàu cá xảy ra sự việc. Ảnh: QN

Ngày 31/7, Quảng Ngãi xảy ra vụ việc một ngư dân tử vong do tai nạn lặn biển. Theo đó, ngư dân Nguyễn Khanh (1973), trú ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn là thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96571 TS do ông Nguyễn Văn Đại, trú ở thôn Tây, An Vĩnh, huyện Lý Sơn làm thuyền trưởng, hành nghề lặn ở vùng biển Trường Sa.

Khoảng 16 giờ ngày 27/7, ngư dân Khanh cùng bạn thuyền lặn khai thác hải sản tại vùng biển Trường Sa. Sau khi kết thúc ca lặn lên tàu, ngư dân Khanh có dấu hiệu khó thở.

Thuyền trưởng Đại cùng các ngư dân trên phương tiện tổ chức sơ cứu và tiếp tục đưa xuống nước để giảm áp nhưng bệnh nhân không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau đó, ngư dân được vào đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa để cấp cứu nhưng ngư dân này đã tử vong.

Đến sáng 31/7, thi thể ngư dân Khanh đã được thuyền trưởng tàu cá QNg 96571 TS đưa về cảng Sa Kỳ báo cáo cho Bộ đội Biên phòng và bàn giao cho gia đình an táng.

Được biết, Quảng Ngãi là địa phương thường xuyên xảy ra tai nạn lặn biển. Nguyên nhân chủ yếu do các trang thiết bị phục vụ lặn biển của ngư dân không đảm bảo an toàn, nhiều ngư dân không tuân thủ qui trình giảm áp nên dẫn đến những tai nạn thương tâm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN