Thứ sáu, 30/10/2020 | 23:26
RSS

Cứu 1 ngư dân Quảng Ngãi đang nguy kịch ở ngư trường Trường Sa

Thứ sáu, 12/06/2020, 13:55 (GMT+7)

Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV đóng tại tỉnh Khánh Hòa đã cứu sống và đưa vào bờ an toàn một ngư dân quê Quảng Ngãi có tiền sử máu loãng.

Cứu 1 ngư dân Quảng Ngãi nguy kịch ở ngư trường Trường Sa

Cứu 1 ngư dân Quảng Ngãi nguy kịch ở ngư trường Trường Sa. Ảnh minh họa. 

Sáng nay (12/6), Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV đóng tại tỉnh Khánh Hòa cho biết đã cứu sống và đưa ngư dân Đỗ Văn Dự (SN 1983, ngụ xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) có tiền sử máu loãng, bị tai nạn chảy máu trong về bờ an toàn.

Thông tin trên báo Người lao động, trước đó, trưa ngày 11/6, Trung tâm nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu cá QNg 98709-TS rằng anh Dự là ngư dân đang bị thương, phần chân bên trái sưng to không cử động được và mong muốn được cứu hộ. Được biết, con tàu này đang đi đánh bắt tại vùng biển quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Thuyền viên trên tàu cá cho biết ngư dân này bị chảy máu trong, có thể bị hoại tử phần bị thương nếu không được cứu chữa kịp thời vì bệnh nhân có tiền sử máu loãng, đồng thời còn tức ngực, khó thở, không ăn uống được.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã lập tức kết nối và tư vấn y tế cho tàu cá QNg 98709-TS. Đồng thời trước tình huống khẩn cấp do sức khỏe của thuyền viên ngày càng chuyển biến xấu, đe dọa đến tính mạng, Trung tâm đã nhanh chóng điều động thêm tàu SAR27-01 đang thường trực ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra hiện trường để cứu nạn thuyền viên. 

Hiện ngư dân này đã được cứu hộ, đưa vào bờ an toàn và đang được điều trị tại bệnh viện kịp thời, qua cơn kịch. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN