Thứ hai, 06/07/2020 | 15:51
RSS

Truy nã đối tượng kéo hàng chục thanh niên mang hung khí đi hỗn chiến trong đêm

Thứ tư, 28/08/2019, 14:19 (GMT+7)

Nếu phát hiện ra đối tượng Khánh người dân có thể báo ngay cho Công an quận Cầu Giấy. Yêu cầu đối tượng trên ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Truy nã thanh niên quê Hưng Yên dùng ‘phóng lợn’ đi đánh nhau
Đối tượng Lê Đăng Khánh, đang bị truy nã.

Ngày 28/9, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã ra quyết định truy nã bị can, đối với Lê Đăng Khánh (SN 1996, trú tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu).

Theo tài liệu của cơ quan công an, ngày 25/9/2018, do xảy ra mâu thuẫn tại quán hát trên đường Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, nhóm của Lê Đăng Khánh (SN 1996, trú tại Hồng Quang, Tân Châu, Khoái Châu, Hưng Yên) và Nguyễn Bá Thanh (hay còn gọi Thanh “Sò”) đã tụ tập khoảng 30 người mang theo tuýp sắt, “phóng lợn” đến khu vực đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy để “nói chuyện” với nhóm của D. (có khoảng 10 người cầm theo dao quắm và “phóng lợn”.

Tại đây, hai bên đã lao vào hỗn chiến, nhóm của D. rút vào trong nhà còn nhóm của Khánh và Thanh “Sò” tiếp tục cầm phóng lợn chọc và nèm gạch vào bên trong nhà. Sau đó, nhóm của Khánh di chuyển ra công viên Cầu Giấy để bàn bạc tiếp tục đánh nhau thì bị lực lượng Công an phát hiện và truy đuổi.

Ngày 04/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng. Sau khi điều tra, xác minh rõ vai trò của các đối tượng trong vụ án, ngày 03/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đăng Khánh và Nguyễn Bá Thanh. Tuy nhiên đối tượng Khánh và Thanh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Truy nã thanh niên quê Hưng Yên dùng ‘phóng lợn’ đi đánh nhau
Quyết định truy nã Lê Đăng Khánh của Công an quận Cầu Giấy.

Ngày 19/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định truy nã bị can đối với Lê Đăng Khánh và Nguyễn Bá Thanh. (Ngày 14/7/2019, Nguyễn Bá Thanh đã đến Cơ quan Công an để đầu thú về các hành vi phạm tội của mình).

Hiện Công an thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục truy nã đối tượng Lê Đăng Khánh. Nếu phát hiện ra đối tượng Khánh người dân có thể báo ngay cho Công an quận Cầu Giấy. Yêu cầu đối tượng trên ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 28/8, trao đổi với PV, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được văn bản nào liên quan đến việc truy nã Lê Đăng Khánh.

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, vài năm nay Khánh đi học ở xa, ít về địa phương nên cũng không nắm được tình hình. Còn trước đây, khi còn ở địa phương, Khánh chưa từng có tiền án tiền sự gì. Bố mẹ Khánh cũng là người đoàng hoàng tử tế. Chính quyền địa phương hết sức bất ngờ về việc Khánh bị truy nã.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN