Chủ nhật, 20/06/2021 | 02:25
RSS

Truy nã 2 nghi phạm là anh em ruột vụ 39 thi thể trong container ở Anh

Thứ tư, 30/10/2019, 07:41 (GMT+7)

Danh tính 2 đối tượng đang bị truy nã là Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi, đều đến từ Armagh ở Bắc Ireland.

Chiều 29/10, cảnh sát Essex đã đưa ra thông tin mới liên quan đến vụ 39 thi thể được phát hiện trong một container ở hạt này. Hai nghi phạm mới của vụ án này là hai anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi).

Cả hai cùng sống ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland và bị cáo buộc với tội ngộ sát và buôn người. Cảnh sát cho rằng hai nghi phạm dường như có mối liên hệ với cả Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Ông Stuart Hooper, người dẫn đầu cuộc điều tra cho biết: “Nếu ai đó biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy liên lạc với nhóm của tôi".

Truy nã 2 nghi phạm mới là anh em ruột vụ 39 thi thể trong container ở Anh
Chân dung Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi). Ảnh: Essex Police

Cùng lúc đó, cảnh sát Essex hiện đang điều tra xem chiếc xe đầu kéo bị bắt giữ tại cảng Dubin bởi lực lượng Ireland có phải là chiếc xe đã đưa container đông lạnh chứa 39 người đến cảng Zeebrugge của Bỉ ngày 22/10 hay không.

Hôm 28/10, tài xế Maurice "Mo" Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, đã xuất hiện tại tòa án Chelmsford Magistrates với cáo buộc 39 tội ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Ngoài người này, 3 nghi phạm khác đã bị bắt, gồm một người đà ông 38 tuổi và một phụ nữ 38 tuổi ở Warrington, cùng một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland. Ba nghi phạm này đã được cho tại ngoại đến giữa tháng sau.

Một người đàn ông Ireland khác cũng đã bị cảnh sát bắt giữ dù không trực tiếp liên quan đến vụ 39 người, nhưng có vai trò quan trọng đối với cuộc điều tra.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN