Thứ ba, 15/06/2021 | 01:27
RSS

Vợ sốc nặng nhập viện cấp cứu khi nghe tin chồng mất tích ở Anh

Thứ tư, 30/10/2019, 06:55 (GMT+7)

Khi nghe tin chồng mất tích và có thể là một trong số 39 người tử vong trên xe container, người vợ ở nhà sốc nặng phải nhập viện cấp cứu.

Nghe tin chồng mất tích khi sang Anh, vợ sốc nặng nhập viện cấp cứu
Ông Sắt chia sẻ sự việc với PV

Những ngày qua nhiều người dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) có con đang mất liên lạc đều thấp thỏm lo âu khi nghe tin 39 người tử vong trên xe container ở Anh. Hiện đã có nhiều gia đình đến chính quyền địa phương trình báo.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Đình Sắt (ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) cho biết, hiện ông đang rất lo lắng cho con trai là anh N.Đ.T. bị mất liên lạc khi sang Anh.

Ông Sắt kể, tháng 3/2019, con trai ông đi xuất khẩu lao động sang Rumani, nhưng sang đó do công việc không ổn định nên anh T. được một số người bạn cùng đi lính trước đó rủ sang Đức làm việc để có thu nhập ổn định hơn.

Khi sang đến Đức, anh T. đi làm phục vụ cho một quán ăn, làm công việc rửa bát đĩa, thu nhập cũng khá hơn bên Rumani nhưng cũng vất vả. Ở Đức được một thời gian, do công việc không ổn định, anh T. gọi điện về cho gia đình chuẩn bị tiền để sang Anh làm việc và cũng từ chuyến đi đó đến nay gia đình mất liên lạc hoàn toàn.

Ngay sau khi nghe thông tin 39 người được phát hiện đã chết trong container khi đang trên đường vượt biên sang Anh, gia đình ông Sắt nghi ngờ T. là 1 trong số đó nên đã cố gắng liên hệ với cộng đồng người Việt bên đó để xác minh.

Hiện gia đình ông Sắt cũng đã làm các giấy tờ cần thiết gửi sang Anh để người thân lo các thủ tục nhận dạng và nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, ông đành chờ ngày đưa thi thể con về nhà.

"Từ hôm mất liên lạc với con đến nay, vợ tô bị suy sụp, không thể ngồi dậy nổi. Còn con dâu thì quá sốc, phải nhập viện cấp cứu. Lúc nào có người qua lại thấy khuây khoả chứ đêm đến nằm nghĩ lại thương con", ông Sắt buồn bã nói.

Nghe tin chồng mất tích khi sang Anh, vợ sốc nặng nhập viện cấp cứu
Gia đình Nhung ngóng chờ tin 

Còn chị Bùi Thị Loan (ở xã Đô Thành), cho biết, em gái chị là Bùi Thị Nhung đã được gia đình trình báo mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh. Nhung là con út trong gia đình có 4 anh chị em.

Trước đây, gia đình Nhung chỉ có 1 người chị gái sang Nhật Bản đi xuất khẩu lao động. Do gia đình khó khăn, nợ nần nhiều, bố mắc bệnh, học hết cấp 3 Nhung không thi đại học mà đi làm thuê kiếm tiền để phụ giúp bố mẹ. Đó cũng là thời điểm trong ý nghĩ của Nhung bắt đầu có ý tưởng muốn đi lao động ở nước ngoài.

Đến năm 2019 Nhung quyết định sẽ sang lao động tại châu Âu. Đất nước Nhung chọn để dừng chân là Đức. Sau 2 tháng sang cập bến ở xứ người, Nhung mới gọi điện báo tin cho gia đình, khi đó cả nhà mới biết Nhung đã “xuất ngoại”.

"Em ấy bảo sẽ kiếm tiền về giúp mẹ trả nợ, sau này ổn định sẽ đưa anh trai sang cùng. Nhưng công việc ở Đức khó khăn em ấy lại tìm sang Anh làm việc", chị Loan nói.

Theo chị Loan, đến ngày 19/10, Nhung nói quyết định sang Anh của mình với người thân. Đến 21/10 Nhung vẫn còn tương tác với gia đình trên mạng xã hội vậy mà chỉ 1, 2 ngày sau gia đình mất liên lạc hoàn toàn.

Gia Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN