Chủ nhật, 20/06/2021 | 23:54
RSS

Ám ảnh lời nhắn cuối cùng của người chồng trẻ với vợ trước khi biệt tích ở Anh

Thứ ba, 29/10/2019, 15:29 (GMT+7)

Trước khi lên xe sang Anh, người chồng đã gọi điện cho vợ thông báo và nói ở nhà thắp hương để lên đường gặp may mắn. Tuy nhiên, sau đó tin tức về anh đã biết tăm...

Vụ 39 người tử vong trong container: Chồng trẻ nhắn vợ thắp hương rồi biệt tích
Hình ảnh của anh Nam

Mấy ngày gần đây, hàng chục gia đình có người thân đi Anh bị mất liên lạc vẫn đứng ngồi không yên khi chưa có thông tin chính thức nào về danh tính, quê quán của 39 người chết ở Anh. Những giây phút chờ đợi càng khiến gia đình người thân ở quê nhà thêm quặn lòng.

Chia sẻ với PV, anh Võ Văn Chuyên (ở xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An), cho biết, em trai anh là Võ Văn Nam (SN 1991), vừa được gia đình trình báo mất tích và nghi ngờ là 1 trong 39 nạn nhân tử vong trên xe container ở Anh.

Theo anh Chuyên, trước khi lên xe sang Anh, Nam có nhắn tin về thông báo cho gia đình là vừa lên xe. Đến ngày 22/10, gia đình anh Chuyên mất liên lạc với anh Nam. Sau đó, cả gia đình anh nghe thông tin 39 người tử vong trên xe container ở Anh lại càng lo lắng gấp bội. 

Vụ 39 người tử vong trong container: Chồng trẻ nhắn vợ thắp hương rồi biệt tích
Anh Chuyên chia sẻ lại sự việc

"Ngày 22/10, Nam liên lạc với vợ nói bắt đầu lên xe sang Anh, em ở nhà bảo bố mẹ mua ít hoa quả thắp hương cho tổ tiên để mong gặp nhiều may mắn, giờ anh lên xe đây. Sau lời nhắn đó, gia đình tôi mất liên lạc hoàn toàn”, anh Chuyên kể.

Anh Chuyên cho hay, Nam lập gia đình và có 2 con. Do kinh tế khó khăn nên Nam quyết định đi xuất khẩu lao động vào tháng 9/2018 ở Rumani và làm nghề phụ hồ. Do công việc bấp bênh nên anh Nam tiếp tục di chuyển sang Đức và Pháp để làm ăn.

Sau một thời gian làm việc ở Pháp cũng không được thuận lợi, anh Nam quyết định sẽ sang Anh để làm việc vì có người thân đang làm việc ở đó. Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, anh Nam lên xe để di chuyển sang Anh vào ngày 22/10.

Theo lịch, người anh họ ở bên Anh ra tận nơi đón nhưng hai chuyến xe trước đều không có anh Nam. Đến chuyến thứ 3 thì xảy ra sự việc 39 người tử vong, còn 1 chuyến nữa bị bắt lại tại Pháp.

Vụ 39 người tử vong trong container: Chồng trẻ nhắn vợ thắp hương rồi biệt tích
Gia đình nhà anh Chuyên những ngày này rất đông người đến thăm hỏi

"Gia đình tôi chỉ hy vọng Nam bị bắt lại tại Pháp, như vậy thì vẫn còn cơ hội. Mấy ngày hôm nay gia đình tôi đứng ngồi không yên, chẳng ăn ngủ nổi, ruột gan nóng như lửa đốt. Nghĩ lại thấy thương em, nơi đất khách quê người", anh Chuyên nói.

Anh Chuyên bảo, nhỡ trường hợp xấu xảy ra, điều gia đình anh lo nhất là vợ Nam và hai cháu nhỏ đang đi học mẫu giáo sẽ sống ra sao. Số khoản nợ lo cho Nam đi xuất khẩu lao động thì không trả được, con cái thiếu sự chăm sóc của cha. 

"Tôi lo sợ vợ Nam sẽ không đứng vững được mất, ở nhà một nách hai con, giờ chồng lại không liên lạc được, nhỡ Nam có mệnh hệ gì thì...", anh Chuyên lo lắng.

Trước khi đi xuất khẩu lao động, ở địa phương anh Nam từng đi nghĩa vụ quân sự, sau đó về nhà lấy vợ và làm nông nghiệp. Hiện, gia đình anh Chuyên cũng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ và chưa có công bố cụ thể nào.

Gia Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN