Thứ bảy, 12/06/2021 | 17:54
RSS

Bác đơn khởi kiện CSGT phạt vi phạm tốc độ

Thứ hai, 28/10/2019, 20:18 (GMT+7)

HĐXX cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Phòng CSGT đã ra là đúng quy định pháp luật nên bác đơn khởi kiện.

Thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, chiều 28/10, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ kiện quyết định hành chính giữa ông Lê Trung H. (ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) đối với Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang. HĐXX cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Phòng CSGT đã ra là đúng quy định pháp luật

Trước đó, ngày 21/10, TAND tỉnh Tiền Giang đưa vụ kiện quyết định hành chính ra xét xử. Theo đó, ông Lê Trung H. khởi kiện ra tòa đề nghị tuyên buộc Phòng CSGT hủy quyết định hành chính xử phạt ông H. 700 ngàn đồng do chạy quá tốc độ trong nội ô khu đô thị.

Bác đơn khởi kiện CSGT phạt vi phạm tốc độ
Ảnh minh họa.

Ông H. trình bày tháng 7/2019, ông điều khiển ô tô loại 4 chỗ ngồi, đi hướng Quốc lộ 1 từ Mỹ Thuận về Tiền Giang. Đến nội ô thị xã Cai Lậy qua một ngã ba và một ngã tư, ông H. bị CSGT đo tốc độ 66/60 km/ giờ (quá 6km/giờ).

Ông H. cho rằng khi vào nội ô thị xã Cai Lậy thì nhìn thấy biển báo "Bắt đầu khu dân cư" và chưa thấy biển báo "Hết khu dân cư". "Khi qua ngã tư, ngã ba mà không thấy cắm biển báo nhắc lại nên theo luật thì mặc nhiên biển báo vào nội ô đã hết hiệu lực. Vì vậy, CSGT xử phạt tôi đã chạy quá tốc độ là chưa đúng chuẩn theo quy định"- ông H. trình bày.

HĐXX nhận định căn cứ các quy định pháp luật thì việc ông H. điều khiển ô tô vào khu vực "Bắt đầu khu dân cư" và qua một ngã ba, một ngã tư nhưng không có biển báo nhắc lại là vẫn chưa ra khỏi biển báo "Hết khu dân cư".

Việc ông H. chạy quá tốc độ và bị CSGT phạt là đúng quy định. Vì vậy, bác đơn khởi kiện của ông H. giữ nguyên quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H. do Phòng CSGT ban hành.

Hương Diệu (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN