Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:06
RSS

Truy bắt nhóm trộm cuỗm hơn 700 triệu đồng tại TP.HCM

Thứ tư, 14/10/2020, 21:14 (GMT+7)

Được biết, nhóm trộm này đã dùng tuyệt chiêu vô hiệu hóa đàn chó của chủ nhà nhằm tránh bị phát hiện.

Sự kiện:
TP.HCM

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc
Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Ảnh minh họa

Ngày 14/10, Công an quận Thủ Đức cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan nghiệp vụ của Công an TP.HCM để điều tra, truy bắt băng trộm đột nhập vào một biệt thự trên địa bàn lấy nhiều tài sản giá trị lớn mới đây.

Cụ thể, được biết vào sáng 13/10, bảo vệ của một căn biệt thự ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP HCM) đã nghi ngờ căn nhà có dấu hiệu bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản. Theo đó, qua kiểm tra camera an ninh, tổ bảo vệ phát hiện có 2 đối tượng bịt mặt, đi ghe gỗ từ hướng sông Sài Gòn nhằm tiếp cận căn biệt thự.

Sau khi dùng ghe đột nhập vào căn biệt thự bằng đường sông, băng nhóm trộm bẻ khóa cổng rồi thả một con chó "cái" chạy vào để đánh chống lảng đàn chó nhà được nuôi ở canh cổng nhằm tránh bị phát hiện. Sau khi vô hiệu hóa đàn chó bằng tuyệt chiêu, các đối tượng đã tiến hành đột nhập vào căn biệt thự và lấy trộm nhiều tài sản rồi nhanh chân tẩu thoát.

Theo như trình báo của chủ nhà với lực lượng chức năng thì số tài sản bị mất bao gồm: 320 triệu tiền mặt, 14.000 USD cùng một số tài sản khác với tổng trị giá lên tới hơn 700 triệu đồng.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo, hiện công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đã cùng các đơn vị nghiệp vụ của công an TP.HCM nhanh chóng xuống căn biệt thự để khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera an ninh nhằm truy bắt băng trộm tinh vi này.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN