Thứ tư, 19/06/2024 | 01:29
RSS

Trường tư phát triển nhanh ở châu Phi

Thứ năm, 13/04/2023, 14:28 (GMT+7)

Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân đang tìm kiếm cơ hội phát triển ở các quốc gia châu Phi như Nigeria, Ai Cập...

Sự kiện:
Châu Phi


Một trường học tư thục tại Lagos, Nigeria.

Ước tính, số lượng sinh viên Nigeria đứng thứ ba tại Anh với hơn 44.000 em vào năm 2021 - 2022. Nhận thấy giáo dục Nigeria là một thị trường tiềm năng, các tổ chức giáo dục của Anh mở rộng phạm vi hoạt động và thu hút sinh viên Nigeria từ việc đầu tư cho giáo dục phổ thông.

Vào tháng 9/2023, Trường King’s College, trường tư thục hàng đầu Anh, dự kiến thành lập cơ sở mới ở Cairo, Ai Cập trong khi Trường Uppingham dự kiến thành lập cơ sở tại Ai Cập vào năm 2024. Trường Charterhouse sẽ thành lập cơ sở đầu tiên tại châu Phi đặt ở Lagos, Nigeria.

Trước đó, tháng 1/2023, Bộ Ngoại thương Vương quốc Anh đã tổ chức chuyến thăm và làm việc tại châu Phi với sự tham gia của đại diện hơn 20 trường tư thục. Chuyến thăm nhằm xây dựng quan hệ đối tác với giáo dục địa phương và thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Vương quốc Anh và các nước châu Phi.

Một nguyên nhân các tổ chức tư thục đầu tư vào châu Phi vì phụ huynh nơi đây muốn con cái được học trong môi trường chất lượng cao. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các trường tư thục có thể giải quyết những vấn đề phổ biến trong hệ thống giáo dục như kết nối Internet kém, cơ sở vật chất khó khăn...

Hơn nữa, chương trình giáo dục của Anh được đánh giá cao, tiêu chuẩn quốc tế nên giúp thí sinh sau khi tốt nghiệp có thể du học thuận lợi hơn.

Phạm Khánh - Theo FP
Theo Giáo dục & Thời đại