Thứ năm, 23/05/2024 | 07:52
RSS

Sinh viên Trung Quốc nghỉ học tìm tình yêu

Thứ ba, 04/04/2023, 14:18 (GMT+7)

9 trường đại học tại Trung Quốc thông báo từ ngày 1 - 7/4, sinh viên được nghỉ học một tuần để tìm tình yêu.


Sinh viên Trung Quốc được nghỉ học để 'thưởng thức hoa anh đào và đi tìm tình yêu'.

Sinh viên Trung Quốc có thể đi chơi, đi du lịch và được yêu cầu ghi lại nhật ký hành trình, quay video về chuyến đi và viết báo cáo về quá trình trưởng thành của bản thân.

Ông Liang Guohui, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Hàng không Minanyang, cho biết: “Nhà trường hy vọng sinh viên có thể học cách yêu thiên nhiên, cuộc sống và tận hưởng tình yêu. Hãy bước ra khỏi khuôn viên trường và cảm nhận vẻ đẹp của mùa Xuân bằng cả trái tim”.

Còn ông Liu Ping, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Hàng không Tây Nam Tứ Xuyên, cho biết chương trình nghỉ Xuân nhằm đáp lại phản hồi của sinh viên vì các em yêu cầu được học tập bên ngoài khuôn viên trường, kết bạn mới và trải nghiệm tình yêu.

9 trường tham gia thuộc Tập đoàn giáo dục Fan Mei. Từ năm 2019, các trường thường cho sinh viên, giảng viên nghỉ một tuần vào mùa Xuân. Chủ đề của kỳ nghỉ năm nay là “thưởng thức hoa anh đào, đi tìm tình yêu”.

Bày tỏ thích thú trước hoạt động của kỳ nghỉ năm nay, sinh viên Liu Yingzhi cho biết: Tôi quyết định sẽ về thăm ông bà và đưa họ đi ngắm hoa. Tôi sẽ chụp ảnh những đôi vợ chồng già để làm báo cáo thu hoạch.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường thúc đẩy tỷ lệ sinh và tỷ lệ kết hôn, vốn đang giảm nhanh chóng. Nhiều địa phương có chính sách cộng điểm thi vào lớp 10 hoặc miễn học phí THPT cho con thứ 2 hoặc thứ 3 trong các gia đình địa phương.

Phạm Khánh - Theo Insider
Theo Giáo dục & Thời đại