Thứ bảy, 28/03/2020 | 22:04
RSS

Trường mầm non phải đóng cửa 10 ngày vì bùng phát dịch tay chân miệng

14-10-2018 09:00:55

Trường mầm non 1/5 phải đóng cửa 10 ngày nhằm cách ly, điều trị và tổ chức phát động tổng vệ sinh toàn trường.

Đóng cửa trường mầm non vì bùng phát dịch tay chân miệng
Trường mầm non 1/5, xã Ia Yok nơi phát hiện ổ dịch (Ảnh: Báo Dân sinh)

Ngày 13/10/2018, ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng Y tế huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, UBND huyện Ia Grai đã có công văn yêu cầu Trường mầm non 1/5 đóng cửa 10 ngày nhằm cách ly, điều trị và tổ chức phát động tổng vệ sinh toàn trường, theo báo Dân sinh.

Thống kê cho thấy trường mầm non 1/5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) có 277 học sinh, tuy nhiên đến ngày 12/10 đã có 34 em mắc bệnh tay chân miệng. 

Theo tin tức trên báo Công an TP. HCM, bà Trần Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường mầm non 1/5 cho biết, vào ngày 1/10, có 2 em học sinh có dấu hiệu sốt nhẹ, nổi mụn ở chân, tay, nghi tay chân miệng. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh học sinh và Trạm Y tế xã để có hướng xử lý. Đến ngày 12/10, con số mắc bệnh đã lên đến 34 em.

Sau khi đóng cửa trường học, 100% giáo viên ở lại tổng dọn vệ sinh và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Đồng thời, phối hợp với Trạm y tế xã theo dõi tình hình dịch bệnh để có hướng xử lý kịp thời.


Giáo viên tiến hành dọn dẹp, vệ sinh lại toàn bộ các phòng học (ẢnhẢnh: Báo Công an TTP. HCM)

Theo thống kê của phòng Y tế huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, từ ngày 1 đến ngày 12/10/2018 trên địa bàn huyện có 41 ca mắc bệnh tay chân miệng, tập trung chủ yếu tại xã Ia Yok.

UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; khoanh vùng, xử lý triệt để, không để bùng phát thành dịch. 

Các cơ sở khám, chữa bệnh cũng được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư trang thiết bị, hóa chất, bố trí giường bệnh, chuẩn bị nhân lực phù hợp để sẵn sàng phòng chống dịch,…

Xem thêm: Tay chân miệng, sởi vào mùa: Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ dân nhập cư

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN