Thứ năm, 29/09/2022 | 18:45
RSS

Trước ngày bị đánh bom tử vong ở Ai Cập, nam hướng dẫn viên gọi về để mẹ thấy Kim Tự Tháp

Thứ hai, 31/12/2018, 09:53 (GMT+7)

Trong lúc chờ khách tham quan ở Kim Tự Tháp, chàng hướng dẫn viên xấu số là nạn nhân trong vụ nổ bom ở Ai Cập còn gọi về cho mẹ biết về điểm tham quan này ở Ai Cập.

Trước ngày gặp nạn, chàng hướng dẫn viên xấu số còn gọi về để mẹ thấy Kim Tự Tháp
Cách đó đúng 10 ngày, chị Thy còn tiễn em trai ở ga Phan Thiết. Ảnh: Thanh niên

Liên quan đến vụ đoàn khách Việt Nam trong vụ nổ bom ở Ai Cập khiến 3 nạn nhân tử vong. Trong đó, có anh Nguyễn Trọng Tiến, (xã Bình Tân, Bình Thuận), hướng dẫn viên của Công ty du lịch Saigontourist.

Theo ông Nguyễn Thanh Yến - Phó chủ tịch UBND xã Bình Tân, cho đến nay chị gái của Tiến phải “giữ luôn” điện thoại của mẹ, nên bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (mẹ Nguyễn Trọng Tiến) vẫn không biết gì về tình hình của con trai mình. Hiện bà chỉ biết con mình bị thương, đang nằm viện chứ chưa nắm được “tin xấu”.

Trao đổi trên Thanh Niên Chị Nguyễn Thị Châu Thy- chị ruột của Tiến buồn rầu kể, ba chị mất khi Tiến mới hơn 10 tuổi. Nhà chỉ có hai chị em, khi chị lấy chồng ở riêng thì mẹ chỉ ở một mình. Cho nên có thời gian rảnh là Tiến về thăm mẹ. Nhưng cả năm nó cũng chỉ về thăm mẹ được vài ba lần.

Chị Thy kể tiếp, từ khi học cấp 2, Tiến đã có khiếu về ăn nói và học ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp xong trường ĐH KHXHNV, Tiến được một người bạn giới thiệu nên đến thi làm hướng dẫn viên du lịch cho Saigontourist. Sau lần đầu tiên phỏng vấn Tiến đã đậu và được nhận vào làm việc ngay, Cho đến nay, với 6 năm làm hướng dẫn viên du lịch Tiến chuyên phụ trách thị trường Trung Đông và Mỹ.

"Trước ngày xảy ra sự cố, nó còn gọi cho mẹ tôi khi chờ khách tham quan ở Kim Tự Tháp và giới thiệu cho mẹ biết về điểm tham quan này ở Ai Cập. Có lần, nó còn gọi video cho tôi giới thiệu cho chị xem đây là sông Nile để chị biết sông Nile nó thế nào.", chị Thy nghẹn ngào nói.

Mặc dù lương của Tiến không cao lắm, nhưng theo chị Châu Thy, mỗi tháng Tiến vẫn dành dụm gửi về cho mẹ 5-7 triệu đồng vì mẹ già không làm ra tiền. Hiện nay mẹ Tiến là Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong của xã Bình Tân.

Được biết, hiện chồng chị Thy đã vào TP.Hồ Chí Minh để cùng với Công ty Saigontourist bay sang Ai Cập, dự kiến chuyến bay sẽ cất cánh lúc 21 giờ đêm 30/12. Tất cả trông chờ vào người nhà bay sang bên Ai Cập để có thông tin cụ thể.

Trước ngày gặp nạn, chàng hướng dẫn viên xấu số còn gọi về để mẹ thấy Kim Tự Tháp
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (thứ 2, phải) và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed (phải) tới bthăm nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12. Ảnh: TTXVN

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, hiện Saigontourist đang làm việc với hàng không sở tại để tìm chuyến bay sớm nhất về Việt Nam cho các du khách gặp nạn. Danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sn 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sn 1972), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sn 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sn 1997), anh Trần Tuấn Thông (sn 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sn 1966), cháu Trần Thành Trung (sn 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sn 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa các khách này trở về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong gồm hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh (sn 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sn 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (sn 1989). dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt vào thời điểm phù hợp. 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN