Thứ tư, 16/06/2021 | 02:12
RSS

Trung vệ Nguyễn Minh Tùng: "Tòa tháp 1m86" ít ai biết của ĐT Việt Nam

Thứ năm, 20/05/2021, 10:28 (GMT+7)

Trong danh sách 37 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trung vệ Nguyễn Minh Tùng đang được xem là một trong những nhân tố mới ở hàng thủ của ĐT Việt Nam.

Trong số những gương mặt thuộc hệ thống phòng ngự của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này, cái tên Nguyễn Minh Tùng vẫn còn khá xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên trong những buổi tập gần đây, anh lại là người ghi được rất nhiều dấu ấn trong mắt thầy Park.

Việc một trung vệ dù đã 29 tuổi được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam là một sự ngạc nhiên với rất nhiều người. Nhưng trên thực tế đây cũng là sự ghi nhận về khả năng chuyên môn và một phong độ tốt của Minh Tùng trong màu áo CLB Đông Á Thanh Hoá.

Theo dõi Minh Tùng thi đấu ở V.League có lẽ ông Park đã nhìn thấy tố chất của một trung vệ lì lợm, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và khả năng không chiến tốt với chiều cao lên đến 1m86. 

Ở những buổi tập gần đây nếu quan sát kỹ, Minh Tùng thường xuyên được trợ lý HLV Lee Young Jin cho tập những bài tập chống bóng bổng và luôn sử dụng sa bàn chiến thuật để truyền đạt với anh về hệ thống phòng ngự 3 trung vệ mà ĐT Việt Nam đang áp dụng.

Trung vệ Nguyễn Minh Tùng
Trung vệ Nguyễn Minh Tùng nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Park

Có thể thấy việc có một phong độ tốt, cùng thể hình lý tưởng đang là cơ hội rất lớn để Minh Tùng lần đầu tiên có mặt trong thành phần của ĐTQG tham dự một giải đấu tầm cỡ. Trước mắt cầu thủ 29 tuổi này là khoảng 1 tuần tập luyện nữa để khẳng định bản thân. Nếu thể hiện tốt, rất có thể Minh Tùng sẽ được giữ lại để làm phương án dự phòng cho trung vệ Bùi Tiến Dũng. 

Khi được hỏi về những cảm xúc sau những buổi tập ở ĐT Việt  Nam, Minh Tùng chia sẻ: "Trong mỗi buổi tập, thầy Park nói và nhắc nhở tôi rất nhiều. Thầy chỉ bảo cho tôi những kiến thức rất bổ ích nên tôi học hỏi được rất nhiều. Mới buổi gần đây, khi chia đội nhỏ đá nội bộ thì tôi được đá trung vệ lệch trái, tôi cảm thấy đang dần thích nghi với sơ đồ của đội tuyển. Bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đấu và tập luyện hết mình".

Nguyễn Anh
Theo Dân Việt