Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:59
RSS

3 ứng viên “số má” thay HLV Nguyễn Huy Hoàng dẫn dắt SLNA

Thứ tư, 19/05/2021, 07:03 (GMT+7)

Trong trường hợp thua tiếp ở lượt đấu thứ 13 V.League 2021, nhiều khả năng HLV Nguyễn Huy Hoàng sẽ không tiếp tục được trọng dụng ở SLNA, thay vào đó là một nhà cầm quân mới. Dưới đây là 3 phương án mà đội bóng xứ Nghệ có thể nhắm tới.

Sau trận thua 0-2 trước Hải Phòng ở vòng 11 V.League 2021, HLV Ngô Quang Trường đã đệ đơn xin từ chức và nhận được sự đồng ý từ Ban lãnh đạo SLNA. Rất nhanh chóng, trợ lý Nguyễn Huy Hoàng được đôn lên ngồi "ghế nóng" để lèo lái con tàu. Tuy nhiên, trận đầu tiên dưới quyền cựu trung vệ ĐT Việt Nam SLNA lại tiếp tục thua. Họ gục ngã 0-1 trên sân của Thanh Hóa.

Như vậy, 3 trận gần nhất tại V.League 2021, SLNA toàn thua, không ghi nổi bàn thắng nào và tụt xuống xếp cuối BXH với vỏn vẹn chỉ 10 điểm. Họ đã chính thức rơi vào nhóm 8 đội phải đua trụ hạng trong giai đoạn 2 của mùa giải.

Có thể từ nay tới hết giai đoạn lượt đi, tức chỉ còn 1 trận nữa, SLNA sẽ chưa bổ nhiệm tướng mới, mà vẫn tạm đặt niềm tin vào HLV Nguyễn Huy Hoàng, nhưng ở giai đoạn nghỉ giữa mùa giải, có thể sẽ lại có một sự xáo trộn nữa trên băng ghế huấn luyện. 

Thực tế, lâu nay SLNA thường có thói quen dùng "cây nhà lá vườn" cho vị trí "thuyền trưởng" đội bóng, cụ thể là các chiến lược gia gốc Nghệ An hoặc Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, khi có một nhà tài trợ mới giàu tham vọng, mọi chuyện có thể thay đổi. Nếu điều này xảy ra, có 3 phương án mà đội chủ sâ Vinh có thể nhắm tới, gồm HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn.

1. HLV Chu Đình Nghiêm

Theo thông tin từ một số trang tin thể thao tại Việt Nam, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ dẫn dắt SLNA từ mùa giải V.League 2022. Ông sẽ thay thế đội ngũ đang làm việc tại đội bóng miền Trung, mà hiện tại là HLV đương nhiệm Nguyễn Huy Hoàng. "Bộ sậu" của đội bóng gồm GĐKT Nguyễn Đức Thắng và HLV Ngô Quang Trường, trợ lý Nguyễn Huy Hoàng sẽ giúp sức cho ông Nghiêm trong "nhiệm kỳ" mới.

3 ứng viên thay HLV Nguyễn Huy Hoàng dẫn dắt SLNA
HLV Chu Đình Nghiêm được dự đoán sẽ dẫn dắt SLNA từ mùa giải V.League 2022

Kể từ thời điểm chia tay Hà Nội FC hồi giữa giai đoạn 1 V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm chưa tìm việc làm mới. Tuy nhiên, ông vẫn là thành viên của đội bóng và tham gia vào công tác chuyên môn chung của đội trẻ và đội một.

Với bề dày thành tích khi dẫn dắt CLB Hà Nội FC, cựu cầu thủ người Thanh Hóa nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn.  Ông Chu Đình Nghiêm là HLV thứ 2 trong lịch sử V.League giành hat-trick vô địch sau cố HLV Lê Thuỵ Hải. HLV Chu Đình Nghiêm được xem là vị thuyền trưởng thành công nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khi vô địch V.League 3 lần và 2 lần đăng quang ở Cúp Quốc gia. 

2. HLV Lê Huỳnh Đức

Sự nghiệp huấn luyện của HLV Lê Huỳnh Đức gắn liền với SHB Đà Nẵng. Cụ thể, ông có hơn 12 năm dẫn dắt đội bóng sông Hàn, giúp đội vô địch V.League 2009 và 2012, đồng thời giành ngôi á quân vào năm 2013. Cách đây không lâu, ông đã đệ đơn xin từ chức vì thành tích không tốt của SHB Đà Nẵng và tạm thời dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình.

3 ứng viên thay HLV Nguyễn Huy Hoàng dẫn dắt SLNA
HLV Lê Huỳnh Đức được kỳ vọng sẽ tái xuất trên băng ghế huấn luyện SLNA 

Khả năng HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất trên băng ghế huấn luyện SLNA là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu biết rằng, nhà tài trợ mới của đội bóng xứ Nghệ là Tập đoàn Tân Long có mối quan hệ mật thiết với Tập đoàn T&T của bầu Hiển. Mà giữa bầu Hiển và HLV Lê Huỳnh Đức lại có mối quan hệ rất tốt đẹp. Nếu bầu Hiển đặt vấn đề, có lẽ HLV Lê Huỳnh Đức khó lòng từ chối. 

3. HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn là một trong những HLV giàu kinh nghiệm và nhiều bằng cấp nhất bóng đá Việt Nam. Ông cũng đã có những thành công rất lớn trên băng ghế huấn luyện, đặc biệt là với bóng đá trẻ, như giúp U19 Việt Nam đoạt vé dự VCK U20 World Cup 2017, đoạt HCB giải U19 Đông Nam Á 2015 và từng dẫn dắt Khánh Hòa, Vicem Hải Phòng thi đấu tại V.League…

3 ứng viên thay HLV Nguyễn Huy Hoàng dẫn dắt SLNA
HLV Hoàng Anh Tuấn đang trong hoàn cảnh tự do sau khi từ chức HLV U19 Việt Nam

Hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn đang trong hoàn cảnh tự do sau khi từ chức HLV U19 Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng nhà cầm quân người Khánh Hòa này ngồi "ghế nóng" SLNA tương đối thấp do ông không có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại V.League, đặc biệt là đối với các bóng phải chạy đua với cuộc chiến trụ hạng.

Đông Hưng
Theo Dân Việt