Thứ bảy, 12/06/2021 | 23:41
RSS

Văn Lâm có từ chối dự vòng loại World Cup 2022 giống tuyển thủ Thái Lan?

Thứ năm, 20/05/2021, 08:57 (GMT+7)

Nhìn vào trường hợp của Theerathon Bunmathan bên phía Thái Lan, NHM Việt Nam đặt câu hỏi về khả năng dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Mới đây, hậu vệ đang chơi bóng tại J.League cho CLB Yokohama F Marinos Bunmathan đã xin rút không tham dự VL World Cup 2022 cùng ĐT xứ Chùa vàng bởi nếu dự giải đấu này anh sẽ mất 2 tuần để thực hiện cách ly tại Nhật Bản và điều đó sẽ khiến anh bỏ lỡ gần như là 1 tháng thi đấu tại J.League.

Theo hướng dẫn của FIFA, những trường hợp đã tiêm đủ vaccine như Bunmathan chỉ mất 3 ngày cách ly sau khi nhập cảnh. Tuy vậy, Nhật Bản đưa ra quy định mới rằng vẫn yêu cầu cách ly đủ 14 ngày theo quy định bất kể các trường hợp đã tiêm vaccine. 

Tuyển Việt Nam có nguy cơ mất Đặng Văn Lâm vì Covid-19
Tuyển Việt Nam có nguy cơ mất Đặng Văn Lâm vì Covid-19

 

Nhìn vào trường hợp của Theerathon Bunmatha, NHM Việt Nam không khỏi không lo lắng cho khả năng dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE của thủ môn Đặng Văn Lâm. Thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam thuộc biên chế CLB Cerezo Osaka và sẽ mất 14 ngày để cách ly khi quay trở lại Nhật Bản sau khi kết thúc VL World Cup 2022.

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu Văn Lâm có từ chối khoác áo tuyển Việt Nam tại VL World Cup 2022 như Theerathon Bunmatha? Có lẽ điều này khó xảy ra bởi, cầu thủ Thái Lan là trụ cột ở CLB của mình trong khi đó Văn Lâm vẫn chưa có suất bắt chính. Khó có khả năng, cầu thủ Việt kiều từ chối khoác áo tuyển Việt Nam.

Liên quan tới vòng loại World Cup 2022, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) đã hợp tác sản xuất và phát sóng 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Với mong muốn phủ sóng các trận đấu của ĐTQG Việt Nam thi đấu tại bảng G Vòng loại 2 World Cup 2022 đến với khán giả cả nước xem nội dung trên đa nền tảng, Đài THVN và Next Media quyết định hợp tác để phát sóng cả ba trận trên các kênh VTV5, VTV6 HD.

Các kênh VTV sẽ được truyền dẫn nguyên vẹn trên các hạ tầng truyền hình mặt đất, truyền hình cáp, vệ tinh như VTVCab, K+, SCTV,... Ngoài ra, trận đấu sẽ được tiếp sóng trên các ứng dụng OTT gồm VTVGo, Next Sport, On Sport; các kênh YouTube Fanpage của VFF và Next Media.

VTV còn mang đến chương trình đồng hành đặc sắc như bình luận trước, trong và sau mỗi trận đấu. Cùng với đó, các phóng sự, phỏng vấn chuyên sâu và độc quyền về đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng như các đối thủ sẽ liên tục được gửi tới khán giả trên các kênh sóng của VTV.

Theo lịch dự kiến, 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào các ngày 7/6 (gặp đội tuyển Indonesi), ngày 11/6 (gặp đội tuyển Malaysia), ngày 15/6 (đội tuyển UAE).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại