Chủ nhật, 13/06/2021 | 22:16
RSS

Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ nói gì về việc trẻ tự kỷ bị đe dọa, đánh đập?

Thứ ba, 29/10/2019, 20:02 (GMT+7)

Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt (TX Từ Sơn, Bắc Ninh) có hành vi mắng chửi, đe hoạ học sinh và để học sinh vệ sinh bẩn.

Ngày 29/10, báo chí đã có thông tin phản ánh về vụ việc giáo viên tại trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt (TX Từ Sơn, Bắc Ninh) có hành vi không đúng mực với học sinh và cơ sở đào tạo này để học sinh sinh hoạt không sạch sẽ.

Cụ thể, theo thông tin trên báo chí đăng tải, sự việc xảy ra vào tháng 7/2019, khi có khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, giáo viên tại trung tâm này đã ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: ‘Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé’.

Ở một góc khác, một bé gái khoảng 6 tuổi do không chịu ăn nên nhân viên trung tâm này đã dùng đũa vụt liên tiếp vào tay, người cháu bé. 

Ngoài ra thông tin phản ánh cũng cho thấy, phòng tập của các em học sinh tràn ngập mùi khai, hôi do các học sinh đi vệ sinh không được lau dọn kỹ càng. Có em đang tuổi phát triển dậy thì, có hành vi thường xuyên nghịch ‘vùng nhạy cảm’ trong lớp học.

Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ lên tiếng vụ trẻ tự kỷ bị đánh
Các trẻ em tại trung tâm đào tạo Tân Việt trong một buổi tập.

Liên quan đến thông tin phản ánh của báo chí về việc giáo viên của trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt (TX Từ Sơn, Bắc Ninh) có hành vi mắng chửi, đe hoạ học sinh và để học sinh vệ sinh bẩn. Hiện trung tâm này đã lên tiếng chính thức về vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Quốc Việt – CEO Tâm Việt Group cũng là đơn vị quản lý trung tâm cho biết, sự việc báo chí phản ánh là xảy ra từ tháng 6/2019 và trung tâm đã tiến hành kiểm điểm và kỷ luật nghiêm các trường hợp trên.

“Sự việc đã xảy ra từ lâu, sau khi phát hiện sự việc chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm điểm xử lý ngay không để tình trạng tái diễn. Hiện nay, các con đã được chuyển đến nơi đào tạo mới khang trang và sạch sẽ hơn rất nhiều”, ông Việt cho biết.

Theo ông Việt, do các em học sinh tại đây không được bình thường nên việc giáo viên đôi khi bực tức chửi mắng quá lời là chuyện bình thường.

Tuy nhiên những trường hợp không đúng mực như vậy sẽ phải bị phê bình và kỷ luật, không thể để như vậy được, dù vậy cũng phải hiểu cho giáo viên vì các em đều không được bình thường. Mọi người phải ở đây hàng ngày 24/24 thì mới hiểu được.

“Có thể nửa đêm đang ngủ các em dậy cầm ván đánh vào đầu, sáng dậy thì cởi chuồng chạy khắp nơi nhiều khi không thể kiểm soát hết. Tuy nhiên, khi giáo viên không kìm chế được và có hành động không đúng mực thì phải kỷ luật ngay. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đào tạo được các em, nếu mình xử lý quá nặng các giáo viên thì cũng không còn ai dạy các em nữa”, ông Việt bày tỏ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN