Thứ sáu, 01/03/2024 | 00:50
RSS

Bé gái tử vong bất thường sau khi gây mê tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn

Thứ sáu, 11/10/2019, 11:09 (GMT+7)

Phía Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cho rằng cháu bé vẫn còn sống trước khi chuyển viện lên tuyến trên còn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An lại nhận định cháu bé đã tử vong ngoại viện.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, rạng sáng 8/10 bé gái N.T.B.Tr. (3 tuổi, trú tại thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn) đưa vào Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn nhập viện trong tình trạng bé bị sổ mũi, có 2 lỗ ở 2 bên mang tai sưng nề.

Sau quá trình thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị rò luân nhĩ 2 bên nên cho điều trị nội trú tại bệnh viện.

Đến 10h sáng nay (10/10), bệnh nhi được đưa vào phòng để phẫu thuật. Tuy nhiên khi thực hiện gây mê, bệnh nhi này bất ngờ có hiện tượng sốc phản vệ. Lúc này ê kíp trực nhanh chóng chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn xác nhận sự việc trên và cho biết, sau khi xảy ra hiện tượng sốc phản vệ, các bác sỹ phải hồi sức tích cực cho bệnh nhi để chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Tuy nhiên BV Sản nhi Nghệ An thì không thể cứu sống cháu. Phía BV Sản nhi Nghệ An cho biết cháu Tr. đã tử vong trên đường đi.

Bé gái tử vong bất thường sau khi gây mê tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nơi cháu Tr. được chuyển viện.

Trao đổi với báo pháp luật TP.Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn cho biết: "Bệnh nhi Tr. bị sốc phản vệ sau khi gây mê.

Thực tế khi chúng tôi chuyển cháu Tr. lên BV Sản nhi Nghệ An thì khi ra đi bệnh nhi Tr. chưa tử vong. Dọc đường đi có cho thở máy, bóp bóng, hồi sức tích cực. Tuy nhiên, quảng đường từ Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn đến BV Sản nhi Nghệ An là hơn 100km, đi nhanh phải 2 giờ đồng hồ xe cấp cứu chạy. Xuống BV Sản nhi thì họ có quyền nhận định lại bệnh nhân”.

Hiện thi thế bệnh nhi đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Minh Trang (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN