Thứ tư, 16/06/2021 | 08:27
RSS

Trung tá CSGT bị giáng cấp vì đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Thứ năm, 10/10/2019, 09:48 (GMT+7)

Công an tỉnh Ninh Bình đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo, giáng bậc hàm đối với trung tá CSGT đứng nhìn cô gái bị bạn trai dùng kéo đâm tử vong.

Đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái, trung tá CSGT bị giáng cấp xuống đại úy

Hiện trường vụ án mạng. 

Ngày 10/10, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết trên Người Lao Động, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo, giáng bậc hàm đối với trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác tại Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách cần bảo vệ tài sản, tính mạng của người khác.

Cụ thể, theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi sự việc xảy ra Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu trung tá Nguyễn Chí Kiều viết báo cáo tường trình sự việc. Căn cứ vào kết quả điều tra, mới đây, Công an tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với trung tá Nguyễn Chí Kiều.

Đồng thời, Công an tỉnh Ninh Bình cũng ra quyết định giáng cấp hàm từ trung tá xuống đại úy và hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Chí Kiều vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong tình huống cấp bách cần bảo vệ tính mạng, tài sản của người khác.

Ngoài ra, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình, hiện đại úy Nguyễn Chí Kiều đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được giải quyết.

Như trước đó đã đưa tin trên Báo Lao Động, do có quan hệ tình cảm với nhau, khoảng 8h ngày 1/4 Phạm Văn Nghị (SN 1988, trú tại xóm 6, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) dùng xe ôtô chở chị Trần Thị Thu H (SN 1994, trú tại xóm 6, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) ra bãi đất trống thuộc phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình để nói chuyện.

Tại đây, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn và Nghị đe dọa giết chị H. Nghe thấy vậy, chị H hoảng sợ nên mở cửa xe bỏ chạy ra đường Tôn Đức Thắng và gặp ông Lê Văn Vẻ đi xe máy ở trên đường nên chị H nhờ ông Vẻ chở mình chạy trốn.

Lúc này, Nghị lái xe ôtô đuổi theo và đâm thẳng vào xe máy làm ông Vẻ và chị H ngã ra đường. Ngay sau đó, Nghị cầm kéo, mở cửa xe lao ra và đâm liên tiếp nhiều nhát vào cổ và ngực chị H và tự đâm vào cổ và bụng của mình để tự sát. Hậu quả, chị tử vong tại chỗ, còn đối tượng Nghị bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra án mạng, người dân đã quay lại clip đưa lên các trang mạng xã hội với hình ảnh một CSGT tay cầm công cụ hỗ trợ đứng gần đấy. Tuy nhiên, người này không ngăn cản quyết liệt để khống chế đối tượng mà đứng nhìn và gọi điện thoại.

Hình ảnh này được đăng tải khiến dư luận vô cùng bức xúc về sự thờ ơ của người CSGT. Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã xác định người mặc trang phục CSGT xuất hiện trong clip là trung tá Nguyễn Chí Kiều (công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN