Thứ ba, 26/10/2021 | 12:59
RSS

Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng xịt mũi

Thứ năm, 10/09/2020, 10:41 (GMT+7)

Mới đây, Vaccine Covid-19 dạng xịt mũi do Trung Quốc phát triển đã được phê duyệt để thử nghiệm lâm sàng.

Sự kiện:
Trung Quốc

Ngày 9/9, trường Đại học Hong Kong, Trung Quốc thông báo, các thử nghiệm lâm sàng của vaccine Covid-19 dạng xịt mũi do Khoa Vi sinh của trường và các viện nghiên cứu ở đại lục đồng phát triển đã được phê duyệt.

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, Phòng thí nghiệm nhà nước về các bệnh truyền nhiễm mới nổi đã và đang nghiên cứu vaccine này với Đại học Hạ Môn và công ty dược phẩm sinh học Wantai Bắc Kinh.

Theo đó, đây là vaccine Covid-19 dạng xịt mũi đầu tiên được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc phê duyệt để thử nghiệm lâm sàng trên người.

Cùng với đó, Đại học Hong Kong cho biết, chiến lược vaccine của trường đã được Bộ Khoa học và công nghệ chọn là một trong năm công nghệ vaccine để đánh giá thêm.

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tư nhiều tiền của nhất trên thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng xịt mũi

Ảnh minh họa. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước đó, 2 vaccine Covid-19 nội địa Trung Quốc lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng trong buổi khai mạc tại Hội chợ thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc ngày 4/9.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, vaccine Covid-19 của Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG) và Sinovac Biotech được trưng bày trong 2 gian hàng liền kề nhau tại Hội chợ thương mại Dịch vụ Quốc tế trong buổi lễ khai mạc.

Theo phát ngôn viên Pearson Liu của Sinovac, các nhà phát triển vaccine hy vọng rằng sự kiện này sẽ đóng vai trò như một nền tảng để tăng cường hợp tác quản lý toàn cầu nhằm bắt đầu cung cấp vaccine ngừa Covid-19 CoronaVac cho người dân một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Hiện, CoronaVac đang được thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn cuối cùng tại Brazil và Indonesia nhằm kiểm tra xem có đủ an toàn, hiệu quả để được cấp phép sử dụng đại trà hay không. Ông Liu bày tỏ hy vọng vaccine Covid-19 sẽ được cấp phép sử dụng vào cuối năm nay.

Sinovac dự kiến sản xuất 300 triệu liều mỗi năm, trong khi đó CNBG đang nâng cấp kỹ thuật sản xuất để mở rộng từ 200 triệu liều lên 300 triệu liều mỗi năm.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN