Thứ hai, 17/05/2021 | 07:06
RSS

Hàng triệu học sinh Tây Ban Nha quay lại trường học sau 6 tháng đóng cửa

Thứ tư, 09/09/2020, 10:28 (GMT+7)

Sáng 8/9, hàng triệu học sinh Tây Ban Nha đã vui mừng quay lại trường học sau 6 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sự kiện:
Tây Ban Nha

Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Theo CNA, ngày 8/9 là ngày đầu tiên quay lại trường học đối với hàng triệu trẻ em Tây Ban Nha sau khi các trường đóng cửa 6 tháng. Các bậc phụ huynh cảm thấy vừa mừng vừa lo về khả năng số ca mắc covid-19 tăng lên.

Hôm 7/9, Tây Ban Nha trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên vượt qua mốc 500.000 ca mắc Covid-19 sau khi phát hiện gần 50.000 ca nhiễm mới trong tuần qua. Trong khi đó số ca tử vong ở Tây Ban Nha hiện là 29.516 người.

Với thực tế số người trẻ tuổi nhiễm Covid-19 nhiều hơn các độ tuổi khác, các quan chức ở đây đã tìm cách làm dịu sự lo ngại về việc học sinh trở lại trường học sẽ khiến số ca mắc cao hơn nữa. Họ bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, chia các lớp nhỏ và yêu cầu học sinh rửa tay thường xuyên.

Nhà chức trách cho rằng sẽ khó xảy ra việc lặp lại đỉnh dịch như cuối tháng 3 khi các bệnh viện quá tải và làm gần 1.000 người tử vong mỗi ngày.

Phụ huynh Richard Moreno tin vào cách chính phủ xử lý dịch và cảm thấy vui mừng khi cánh cổng trường mở cửa trở lại: “Nó cho chúng tôi hy vọng bởi vì trường đóng cửa quá lâu, hãy xem bọn trẻ vui như thế nào khi gặp lại nhau. Thật tuyệt vời”.

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều phụ huynh vẫn chưa cho con trở lại trường vì nghĩ nó chưa an toàn. Cô giáo dạy nhạc Maria Varas cho hay : “Trong nhiều ngày chúng tôi phải làm việc nhiều giờ, nhưng mọi việc không chỉ phụ thuộc vào chúng tôi. Các gia đình, xã hội phải tham gia với chúng tôi trong việc này”.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN