Thứ hai, 21/01/2019 | 07:26
RSS

Trung Quốc phát hiện hàng loạt ốp lưng điện thoại có chất gây ung thư

20-04-2018 07:33:50

Ốp lưng điện thoại Apple nguồn gốc Trung Quốc được phát hiện có chất gây ung thư cùng 4 thương hiệu khác.

Đó là kết luận vừa được Hội đồng Người tiêu dùng Thâm Quyến (SCC) đưa ra sau khi kiểm tra 30 mẫu ốp lưng điện thoại từ 28 thương hiệu đang bán tại Trung Quốc.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng này cũng bác bỏ luận cứ của Xiaomi cho rằng áp dụng tiêu chuẩn châu Âu cho vỏ điện thoại thân thiện với trẻ nhỏ là không phù hợp tại Trung Quốc.

SCC nói rằng trẻ nhỏ thường có xu hướng cắn ốp lưng điện thoại nên chúng cần phải được sản xuất với tiêu chuẩn an toàn cao hơn.

Trung Quốc phát hiện hàng loạt ốp lưng có chất gây ung thư
Ốp lưng dùng kim cương giả và bột lấp lánh có lượng chì vượt mức. Ảnh: SCC

Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã tiến hành kiểm tra 30 loại ốp lưng và phát hiện ra trong số đó có 7 loại ốp lưng điện thoại của hãng Apple, Xiaomi có chứa chất độc hại vượt nhiều lần tiêu chuẩn cho phép của Châu Âu.

Các chất độc hại được tìm thấy chủ yếu là chất hóa dẻo và hợp chất đa vòng thông ngưng thường được sử dụng để làm nhựa và thuốc nhuộm, có thể làm tổn hại các cơ quan trên cơ thể và thậm chí dẫn đến ung thư.

Các loại ốp không đạt tiêu chuẩn này của Apple và Xiaomi còn được bán chính thức thông qua các cửa hàng chính hãng hoặc được ủy quyền của 2 hãng smartphone.

Trước đó, năm 2017, chính quyền Mỹ cũng đã thu hồi nhiều loại ốp lưng Iphone chứa dung dịch lạ, lấp lánh có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể gây bỏng hoặc kích ứng da.


Xem thêm: Vụ tài xế đánh lái: Chủ xe 7 chỗ chưa miễn nhiễm trách nhiệm hình sự

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN