Thứ năm, 16/09/2021 | 18:44
RSS

Apple tung chiêu quảng cáo iPad Pro như laptop mini, iFan phấn khích

Thứ hai, 20/11/2017, 10:43 (GMT+7)

Apple đã phát hành một quảng cáo mới để giới thiệu về thế hệ tiếp theo của iPad, trong video là một iPad Pro màu hồng vàng chạy trên hệ điều hành iOS 11.

Nhân vật trong quảng cáo là một cô gái nhỏ đã khám phá ra iPad Pro và xem nó như một dụng cụ để lưu trữ. Khi người mẹ hỏi cô bé đang làm gì trên máy tính của minh, cô liền đáp lại "máy tính là gì?". Cô gái này không bao giờ ngồi tại bàn làm việc và luôn luôn di chuyển cùng với chiếc iPad đi kèm. Lúc thì ở trong vườn, trong xe buýt hay tại một quán cà phê.

Trong 1 phân đoạn ngắn của video một loạt những tiện ích của iPad Pro đã được cô gái sử dụng. Khi đang gọi FaceTime cho bạn mình, cô chụp lại màn hình sau đó dùng bút chì Apple để vẽ lên hỉnh ảnh đó và cuối cùng là gửi chúng đi qua ứng dụng tin nhắn iMessage trong khi thực hiện cuộc gọi. Đây là một ví dụ khá tốt mà Apple đã đưa ra để nói về khả năng đa nhiệm mới của iOS 11.

 iPad Pro
 iPad Pro như một laptop thu nhỏ của Apple. Ảnh: CNET

Không những thế, iPad mới còn cho phép người dùng gõ văn bản trong Word, chụp ảnh, vẽ, chèn hình minh họa, các ghi chú viết tay vào ảnh đã chụp, khiến bạn có cảm giác như đang đọc một cuốn truyện tranh vậy. Rõ ràng Apple đang tạo ra một hệ sinh thái mà người đọc có thể sáng tạo ra nội dung từ iPad.

iPad Pro không còn là một phương tiện để bạn truy cập các phương tiện truyền thông, Apple không chỉ đơn giản là bán một thiết bị nữa. Mà công ty đang chuẩn bị cho ra đời một sản phẩm tiện ích lưu lại sự tự phát của con người.

Bên cạnh đó, tin đồn Apple đang sản xuất iPad X loại bỏ nút Home cũng rộ lên thời gian gần đây. Theo Bloomberg, Apple đang trong quá trình nghiên cứu để tung ra mẫu iPad cao cấp đời mới trong năm 2018 với thiết kế lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm iPhone X.

 iPad Pro
Mẫu​ iPad X loại bỏ nút Home tin đồn. Ảnh: Macrumors

Dựa trên các báo cáo được tiết lộ, thế hệ iPad này rất có khả năng sẽ thuộc dòng "Pro", và sử dụng cảm biến khuôn mặt Face ID để thay thế phím Home cùng với cạnh viền siêu mỏng.

"Với việc tiến tới loại bỏ nút Home trên các dòng iPad, Apple dự định sẽ thu hẹp đáng kể kích thước cạnh viền trên và dưới của sản phẩm, mang đến thay đổi đáng chú ý nhất kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2010. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm iPhone X", Bloomberg nói.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng cho rằng thế hệ iPad Pro mới sẽ được ra mắt trong năm 2018 và được trang bị camera cảm biến TrueDepth và hỗ trợ Face ID.


 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN