Thứ năm, 24/01/2019 | 04:17
RSS

Bé gái 10 tuổi uống thuốc sâu tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh đẫm nước mắt

20-11-2017 06:54:24

Bé gái 10 tuổi uống thuốc sâu tự tử để lại clip tạm biệt và bức di thư dài nói về nguyên nhân em quyết định dại dột như vậy.

Ngày 16/11, bé gái 10 tuổi ở huyện Phong, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã uống thuốc sâu tự tử tại nhà và để lại bức di thư dài 374 chữ cùng với một đoạn clip từ biệt dài 3p26s.

Được biết, nạn nhân là bé Tiểu Tuyết hiện đang học lớp 4. Tối ngày 14/11, khi cách kỳ thi ở trường chỉ còn 3 ngày, Tiểu Tuyết đã uống thuốc sâu tự tử ngay tại nhà, khi bố phát hiện ra thì bé gái đã tử vong.

Trong lá thư bé gái để lại, có một đọan như sau: "Vì con rất muốn lên xem thiên đường nên tạm biệt. Con cũng không gây thêm phiền phức cho bố mẹ nữa, bố cũng không cần ngày ngày đánh con, chửi con nữa. Nhưng thật ra lúc bị bố mắng con lại cảm thấy cực kỳ vui.

Con thế này không phải do bố mẹ đâu, chỉ là do con có 2 kẻ thù là XXX, con cực kỳ ghét 2 người bọn họ. Thầy cô không cho con đi thi nữa, con sống trên đời này cũng chẳng có ý nghĩa gì, tạm biệt mọi người".

Lưu Vi, mẹ của Tiểu Tuyết cho biết, kỳ này thành tích học tập của con gái cô sa sút một cách nghiêm trọng, vì thế phụ huynh hay bị gọi đến trường, mỗi lần đến Lưu Vi đều thấy con gái đang bị đứng phạt ngoài hành lang.

uống thuốc sâu tự tử
Chân dung Tiểu Tuyết. Ảnh: Sina

Tuần trước, Lưu Vi được giáo viên của con mời đến trường để thông báo không cho Tiểu Tuyết tham gia thi giữa kỳ nữa vì sợ làm ảnh hưởng đến thành tích của cả lớp. Vì vậy, Lưu Vi nghi ngờ rằng, nguyên nhân lớn nhất khiến con gái 10 tuổi tự tử chính là do áp lực học tập quá lớn.

Trước đó hồi tháng 8, dư luận Trung Quốc cũng bàng hoàng trước vụ việc bé gái 11 tuổi uống thuốc sâu tự tử. Hiểu Tuyết, 21 tuổi quê ở huyện Trúc Khê, Hồ Bắc, Trung Quốc là sinh viên đang đi học xa nhà.

Tối ngày 14/8/2017, Hiểu Tuyết nhận được tin báo là em gái mình, cô bé Hiểu Hồng 11 tuổi đang học tiểu học ở quê đã nhập viện cấp cứu vì uống thuốc sâu tự tử.

Khi tỉnh lại, Hiểu Hồng thừa nhận rằng mình định kết liễu cuộc đời do bị hàng xóm hiếp dâm. Theo lời kể, hôm ấy Hiểu Hồng và 1 bé khác được gọi vào nhà người hàng xóm khá thân quen họ Vương chơi.

Thế nhưng sau đó, họ Vương chỉ giữ Hiểu Hồng ở lại trong nhà, khóa cửa và cưỡng hiếp cô bé. Lần đầu Hiểu Hồng bị hắn cưỡng hiếp là vào giữa tháng 7/2017, sau đó hắn tiếp tục giở trò 4 lần liên tiếp trong 1 tháng, lần cuối cũng là 10 ngày trước khi Hiểu Hồng tự tử.

Được biết, do bố mẹ đi làm xa nên thường ngày Hiểu Hồng ở nhà với bà nội, sớm tự lập và rất hiểu chuyện, em thường giúp bà nội làm việc nhà. Kẻ hiếp dâm Hiểu Hồng là thanh niên họ Vương, 26 tuổi, hàng xóm.

 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN