Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:27
RSS

Trung Quốc dự định cung cấp Vaccine Covid-19 trong năm nay với giá 88 USD

Thứ ba, 22/09/2020, 14:06 (GMT+7)

Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc dự kiến bán vaccine Covid-19 với giá không quá 88 USD sau khi được Chính phủ cấp phép.

Sự kiện:
Trung Quốc

Vaccine Covid-19 Trung Quốc dự định cung cấp trong năm nay có giá cao

Vaccine covid-19 Trung Quốc dự định cung cấp trong năm nay có giá cao khoảng 88 USD.

Tập đoàn Công ty công nghệ sinh học Trung Quốc (CNBG) mới đây cho biết mục tiêu của họ là đưa vaccine Covid-19 ra thị trường trong năm nay với giá không quá 600 nhân dân tệ (khoảng 80 USD).

Thông tin trên VnExpress, ông Trương Vân Đào (Zhang Yuntao), phó Chủ tịch công ty công nghệ sinh học Trung Quốc (CNBG) thuộc Tập đoàn Sinopharm - đơn vị có hai loại vaccine ngừa Covid-19 đang triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho biết, công ty này đặt mục tiêu cung cấp vaccine ngừa Covid-19 ra thị trường trong năm nay với giá không quá 600 nhân dân tệ (khoảng 88 USD). 

Công ty công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc (CNBG) hiện đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 hai loại vaccine ngừa Covid-19 dạng bất hoạt ở gần 10 quốc gia bên ngoài Trung Quốc bao gồm Brazil, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất... với khoảng 40.000 tình nguyện viên. Trong khi đó, tại Trung Quốc cũng đã có hàng trăm nghìn người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 khẩn cấp. 

Được biết, loại vaccine ngừa Covid-19 của công ty này sẽ bao gồm hai liều và vẫn đang được Cục quản lý giám sát dược phẩm quốc gia Trung Quốc (NMPA) đánh giá, dự kiến sau khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vaccine sẽ được đưa ra sử dụng rộng rãi trên thị trường. Như vậy, giá mà vaccine mà CNBG tung ra thị trường sẽ rẻ hơn so với giá được đự đoán trước đó khi ông Lưu Kính Trinh (Liu Jingzhen), Chủ tịch Sinopharm cho biết, vaccine 2 liều mà tập đoàn này phát triển sẽ có giá không đến 1.000 nhân dân tệ (khoảng 132 USD).

Sinopharm, một trong ba đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo vaccine ngừa COVID-19 tại Trung Quốc đã xây dựng hai nhà máy an toàn sinh học cấp độ 3 ở Bắc Kinh và Vũ Hán để sản xuất vaccine, dự kiến khi đi vào hoạt động hai nhà máy này có thể giúp Sinopharm tăng gấp 3 công suất sản xuất vaccine từ 300 triệu liều lên 1 tỷ liều/năm vào đầu năm tới. Dự kiến nước này bán vaccine Covid-19 với giá không quá 88 USD sau khi được chính phủ cấp phép.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN