Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:58
RSS

Trọng tài Ngô Duy Lân lý giải bất ngờ về việc không thổi phạt Duy Mạnh

Thứ ba, 16/08/2022, 07:48 (GMT+7)

Sau khi bị Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trực tiếp phê bình thì ông Ngô Duy Lân mới đây cũng đã có những động thái đầu tiên.

Trận đấu tâm điểm của vòng 12 Night Wolf V.League 2022 giữa Hà Nội FC và HAGL đã kết thúc với chiến thắng 2-1 nghiêng về đại diện Thủ đô. Kết quả này giúp đội chủ nhà giữ vững ngôi đầu bảng đồng thời vô địch lượt đi V.League sớm một vòng đấu, thậm chi bỏ xa đội xếp sau là SLNA tới 6 điểm.

Tuy nhiên, trận đấu cũng để lại nhiều vết gợn trong đó có tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với tiền đạo của HAGL ở phút thứ 33, trọng tài Ngô Duy Lân đứng rất gần tình huống đó nhưng không cắt còi trong sự bức xúc của các cầu thủ đội khách cùng các khán giả trung lập.

Sau khi bị Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trực tiếp phê bình thì ông Lân mới đây cũng đã có những động thái đầu tiên. Theo thông tin từ nhà báo Minh Hải, trọng tài Ngô Duy Lân đã thừa nhận với Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền rằng mình đã sai lầm khi không thổi phạt đền tình huống Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno Henrique. Lý do là bởi 2 cầu thủ đi giày trắng, giống nhau mà tình huống lại rất nhanh nên ông đã đưa ra quyết định không chính xác.

Đây được coi là sai sót rất nghiêm trọng bởi nó có thể làm thay đổi cục diện của cuộc đua vô địch giữa Hà Nội FC và HAGL, hai ứng cử viên vô địch hàng đầu ở mùa giải năm nay.

Trọng tài Ngô Duy Lân lý giải bất ngờ về việc không thổi phạt Duy Mạnh
Trọng tài Ngô Duy Lân mắc sai lầm khi không thổi phạt Duy Mạnh ở vòng 11 V.Leaue

Ông Dương Văn Hiền chia sẻ với trang VOV: “Sau mỗi vòng đấu, nếu có sự cố xảy ra, Ban trọng tài cũng liên hệ các trọng tài để nắm bắt tình huống, có những phân tích, cũng như động viên các trọng tài không ngừng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được phân công ở các trận đấu tiếp theo”.

V-League 2022 vẫn còn 14 vòng đấu nữa mới hạ màn và giai đoạn lượt về của mùa giải được dự đoán sẽ hấp dẫn, kịch tính hơn nữa. Do đó, Ban trọng tài sẽ có đợt tập huấn để các trọng tài rút kinh nghiệm, hạn chế tối đa sai lầm.

Ông Dương Văn Hiền cho biết: “Mùa giải 2022 đã gần kết thúc giai đoạn lượt đi, công tác tập huấn trọng tài giữa giai đoạn cũng đang được Ban trọng tài chuẩn bị. Hiện tại, sau mỗi vòng đấu, Ban Trọng tài đều tổng hợp lại các video về các tình huống nổi bật, cả những tình huống còn sai sót và những tình huống khó được trọng tài xử lý tốt.

Đối với mỗi tình huống, Ban trọng tài đều sẽ phân tích, mổ xẻ kỹ từng tình huống cụ thể, lý do vì sao lại mắc sai sót sẽ được nêu cụ thể để các trọng tài có thể học hỏi và nâng cao kinh nghiệm cho bản thân khi làm nhiệm vụ”.

Về phần mình, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết: "Trong bóng đá thì đó chỉ là một khoảnh khắc. Các cầu thủ đều chơi tốt và không ai muốn phạm lỗi cả. Tuy nhiên tôi sẽ xem lại tình huống, nhưng tất cả phải tôn trọng quyết định của trọng tài".

 

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại