Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:46
RSS

Trốn khai báo y tế, người đàn ông bị phạt 25 triệu đồng

Thứ sáu, 05/02/2021, 11:33 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phát hiện người đàn vào vùng phong tỏa mà không khai báo nên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, ngày 5/2, lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định của UBND thị xã Đông Triều, Quảng Ninh về việc xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với một người trốn khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 thuộc xã An Sinh.

Theo đó, sáng 4/2, ông Đặng Văn Quyết (sinh năm 1976, trú tại thôn Chi Lăng, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều) sang nhà ông Đoàn Văn Thắng (trú tại thôn Ba Xã, xã An Sinh) để xem mổ lợn mà chưa khai báo lưu trú, tạm trú.

Công an lập biên bản ông Đặng Văn Quyết. Ảnh: CACC.

Qua đấu tranh, Quyết khai nhận dù biết hiện đang trong thời gian giãn cách xã hội và phong tỏa 2 xã An Sinh và Bình Dương nhưng sáng 4/2, sau khi về nhà tại thôn Chi Lăng để lấy đồ dùng cá nhân, Quyết đã đi tắt đường rừng nhằm trốn sự kiểm tra của các chốt kiểm soát dịch bệnh. Khi đến nhà ông Thắng tại xã An Sinh để xem mổ heo thì bị tổ công tác phát hiện và lập biên bản.

Trước đó, thị xã Đông Triều đã ra quyết định phong tỏa 14 phường, xã (trong đó có Bình Dương và An Sinh) để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Người đứng đầu thị xã yêu cầu người dân trong vùng phong tỏa nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Lực lượng tại các chốt không cho người ra vào, trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh nhưng phải có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại