Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng là món bánh thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Từng thớ bánh mì hấp dẫn cùng vị béo của mayonnaise và vị mặn ngọt của chà bông lạp xưởng sẽ làm hài lòng người thưởng thức.
Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thường được bắt gặp ở những tiệm bánh ngọt với hình thức bắt mắt và mùi thơm quyến rũ. Tuy nhiên các bạn cũng có thể làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng tại nhà với công thức và cách làm đơn giản sau:
- Bột mì (plain flour): 280gr
- Bơ lạt: 30gr
- Muối: 3gr
- Men nâu (dry yeast): 3.5gr
- Đường: 20gr
- Sữa không đường làm ấm: 140ml
- Trứng gà: 2/3 quả
- 1/2 chén chà bông, 50 gr Mayonnaise, 1/3 muỗng cà phê đường trộn chung trong 1 cái chén
- Một ít hành là thái nhỏ, 2 lạp xửng thái hạt lựu nhỏ, 2 muỗng canh Mayonnaise
Bước 1: Trứng, sữa, men và đường cho vào âu hòa tan, sau đó cho bột mì và muối vào trộn sơ vài phút. Tiếp đến cho bơ vào tiếp tục trộn/nhồi một lúc để hỗn hợp quyện thành một khối mịn không dính tay. Ủ bột 60 phút.
Bước 2: Sau khi bột nổi, lấy bột ra nhồi sơ lại. Cán bột thành một miếng to có độ dày khoảng 6-7 phân. Đặt miếng bột vào khuôn phù hợp kích cỡ. dùng nĩa tạo các lỗ. Ủ bột 30-40 phút để miếng bột nở cao
Bước 3: Sau khi bột nở, quét 1 lớp trứng, rắc lạp xưởng và hành lá. Cuối cùng chạy các đường chỉ Mayonnaise lên mặt bánh.
Bước 4: Lò nướng làm nóng vài phút ở nhiệt độ 170-175 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò, nướng khoảng 15-18 phút . Khi thấy mặt bánh vàng đẹp thì tắt lò lấy khay bánh ra.
Chờ bánh hơi nguội thì trét 1 lớp Mayonnaise ở mặt trong, rắc thêm chà bông, rồi cuộn tròn lại. Giữ yên như vậy khoảng 1 tiếng để bánh định hình trước khi cắt. Sau khi cắt bánh, lại quét mayonnaise 2 bên đầu và phủ chà bông.
Trình bày: bánh mì cuộn ăn rất ngon, bánh mềm, có vị béo của mayonnaise và vị mặn ngọt của chà bông rất khích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công khi làm bánh mì cuộn chà bông